Epic Games Store welcomes blockchain games despite ‘adults only’ ratings

Epic Games, được biết đến với Fortnite, đã phá bỏ lệnh cấm đối với các trò chơi ‘chỉ dành cho người lớn’, cho phép các tựa game blockchain có xếp hạng AO của ESRB.

Epic Games Store, một nền tảng phân phối kỹ thuật số được điều hành bởi Epic Games , nhà sáng tạo các trò chơi điện tử phổ biến như Fortnite và Unreal Tourathon, đã quyết định chào đón trở lại các trò chơi điện tử hỗ trợ blockchain mà trước đây được phân loại là “Chỉ dành cho người lớn” (AO) bởi Hội đồng đánh giá phần mềm giải trí (ESRB), theo cập nhật mới nhất của hãng. Động thái này đánh dấu sự rời bỏ lệnh cấm nghiêm ngặt của nền tảng đối với các trò chơi được xếp hạng AO, thường liên quan đến cảnh khỏa thân hoặc bạo lực quá mức.

Trang hướng dẫn nội dung của thị trường hiện cho biết rằng Epic Games Store tạo ra “ngoại lệ cho các sản phẩm trong trường hợp xếp hạng AO chỉ được áp dụng do sử dụng công nghệ blockchain hoặc NFT .” Trong một bài bình luận với The Verge, người phát ngôn của Epic Games đã xác nhận động thái này, nói rằng một số trò chơi điện tử dựa trên blockchain chỉ nhận được xếp hạng AO do việc triển khai blockchain cụ thể của chúng.

Với bản cập nhật mới nhất, Epic Games Store đã trả lại một số trò chơi như Gods Unchained và Striker Manager 3, những trò chơi trước đây đã bị xóa do xếp hạng của chúng.

Xếp hạng AO của ESRB được công nhận là nghiêm ngặt nhất, khiến một số cửa hàng phải kiêng hoàn toàn việc bán những trò chơi này. Ngược lại với các nền tảng như Steam và Itch.io, cho phép các trò chơi AO có tùy chọn để người dùng lọc chúng, Steam không chấp nhận các trò chơi blockchain. Theo các nhà phát triển blockchain , quan điểm của Steam là “các vật phẩm có giá trị và họ [các nhà phát triển Steam] không cho phép các vật phẩm có thể có giá trị thực tế trên nền tảng của họ”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *