Pi Network price prediction: Is Pi coin a good investment?

Hãy đọc tiếp khi chúng tôi khám phá lịch sử, giá trị và dự đoán giá tiềm năng trong tương lai của Pi Network.

Pi Network là một nền tảng khai thác tiền điện tử phi tập trung được phát triển vào năm 2018 bởi cựu sinh viên Đại học Stanford, Tiến sĩ Nicolas Kokkalis và Tiến sĩ Chengdiao Fan. Cả hai nhận ra rằng có rất nhiều trở ngại đối với khả năng tiếp cận và áp dụng tiền điện tử và nhằm mục đích phát triển kỷ nguyên tiếp theo của web được tích hợp liền mạch với công nghệ blockchain. Giải pháp của họ là Pi Network, chính thức ra mắt vào ngày 14 tháng 3 năm 2019 (Ngày Pi).

Không giống như các loại tiền điện tử truyền thống dựa vào các quy trình khai thác tốn nhiều năng lượng, Pi Network cho phép người dùng khai thác tiền Pi (PI) trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ mà không làm hao pin hoặc tiêu thụ lượng điện đáng kể. Dự án đã trở nên phổ biến do tập trung vào sự đơn giản và khả năng tiếp cận và đến tháng 6 năm 2023, đã thu hút hơn 47 triệu người dùng tích cực.

Pi hoạt động như thế nào?

Pi Network đã tuyên bố rằng họ nhằm mục đích dân chủ hóa quyền truy cập vào tiền kỹ thuật số bằng cách cung cấp khả năng khai thác cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh. Người dùng có thể khai thác tiền PI thông qua ứng dụng di động Pi Network bằng cách nhấn vào nút cứ sau 24 giờ để xác nhận sự hiện diện của chúng.

Để đăng ký ứng dụng, cần có mã mời của một thành viên trong mạng. Các giao dịch được xác minh bởi một nhóm người dùng được gọi là “nút”. Các nút này được tổ chức thành “vòng bảo mật”, trong đó mỗi người dùng chọn một vài cá nhân đáng tin cậy để bảo đảm cho họ. Cấu trúc này nhằm mục đích ngăn chặn các giao dịch gian lận.

Tỷ lệ khai thác hàng giờ của người dùng dựa trên thời điểm họ đăng ký; thành viên tham gia càng sớm thì tỷ lệ càng cao. Người dùng có thể tăng tỷ lệ của mình bằng cách mời người dùng mới hoặc xây dựng vòng tròn bảo mật.

Giá trị đồng tiền PI

Pi hiện không có sẵn trên bất kỳ sàn giao dịch nổi bật nào hoặc được tích hợp vào bất kỳ chuỗi khối nào. Bạn chỉ có thể kiếm được tiền PI bằng cách tải xuống ứng dụng PI Network và khai thác tiền xu, đồng thời việc sử dụng nó bị giới hạn trong việc mua sản phẩm và dịch vụ trên thị trường ngang hàng của Pi. Tiền của người dùng được lưu trữ trong ứng dụng và không thể rút, bán hoặc trao đổi lấy các loại tiền điện tử khác.

Pi Network đặt mục tiêu chuyển đổi từ mạng chính đóng sang mạng chính mở, nơi tiền Pi cuối cùng sẽ có sẵn để bán công khai. Mạng đã tuyên bố rằng cho đến lúc đó, mọi hoạt động bán Pi đều không được phép và không có liên kết với Pi Network.

Trong giai đoạn phát triển hiện tại, có thể lập luận rằng đồng Pi thiếu giá trị nội tại. Tuy nhiên, các trang web dữ liệu tiền điện tử nhưCoinMarketCapCoinGecko cung cấp tỷ giá hối đoái cho đồng Pi, có giá 34,02 USD tính đến ngày 29 tháng 2 năm 2024. Trên cả hai trang web, trang Pi Network đều đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm tương tự:

Xin lưu ý rằng mạng chính vẫn chưa được ra mắt và giá hiển thị trên một số sàn giao dịch nhất định là dành cho IOU có thể không được chuyển nhượng giữa các sàn giao dịch. Hãy DYOR và tiến hành một cách thận trọng.

Pi Network đang chuẩn bị chuyển sang giai đoạn Mạng mở của Mainnet vào năm 2024 nếu đáp ứng ba điều kiện quan trọng. Tuy nhiên, ngày chính xác vẫn chưa chắc chắn, phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm nỗ lực hợp tác của “Người tiên phong”, nhà phát triển cộng đồng và Nhóm nòng cốt, cũng như các biến số bên ngoài nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Nhóm nhấn mạnh rằng trong khi họ đang nỗ lực hướng tới mục tiêu này, không có gì đảm bảo về việc đạt được mục tiêu đó.

Với hoạt động khai thác của hàng triệu người dùng thông qua ứng dụng di động, việc niêm yết cuối cùng của Pi Network có thể mang lại sự gia tăng đáng kể về giá trị, do đó, đối với một số người đam mê tiền điện tử, PI có thể hứa hẹn là một khoản đầu tư dài hạn.

Dự đoán giá tiền điện tử Pi Network

Tính đến cuối tháng 2 năm 2024, CoinCodex có quan điểm trung lập về tương lai của giá đồng Pi, với 19 chỉ báo phân tích kỹ thuật đưa ra tín hiệu tăng giá và 8 chỉ báo giảm giá. Trang web dự đoán PI có thể tăng 5,64% trong ngắn hạn, đạt 35,97 USD vào ngày 5 tháng 3 năm 2024.

Trong dự đoán giá Pi Network dài hạn của mình, CoinCodex khá lạc quan với ước tính cấp thấp về mức giá là 33,78 USD cho năm 2025, 99,21 USD cho năm 2026 và 71,89 USD cho năm 2027.

Công ty phân tích Telegaon thậm chí còn lạc quan hơn. Đối với tương lai ngắn hạn của đồng xu vào năm 2024, nó tuyên bố:

“Giá của Pi Network có thể đạt mức giá trung bình là 96,17 USD vào năm 2024. Giá tối đa của Pi Network có thể vào khoảng 114,31 USD vào năm 2024 nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại tiếp tục. Tuy nhiên, nếu có một môi trường giảm giá trên thị trường thì mức giá tối thiểu của đồng Pi có thể vào khoảng 81,45 USD vào năm 2024. Một đợt tăng giá dự kiến vào năm 2024 có thể giúp mã thông báo Pi Network chạm mặt trăng một lần nữa”.

Dự đoán giá của công ty cho năm 2025 cho biết đồng tiền này có thể đạt trung bình 137,22 USD, 173,85 USD vào năm 2026 và 231,12 USD vào năm 2027. Nếu chính xác, những mức giá này sẽ tăng lần lượt là 300%, 407% và 574% so với giá hiện tại. Dự đoán giá Pi Network của Teleagon cho năm 2030 có mức giá trung bình là 427,56 USD, với ước tính cấp thấp là 396,88 USD và mức cao nhất là 468,73 USD.

CoinDataFlow nhận thấy đồng Pi biến động đáng kể trong những năm tới, mặc dù cuối cùng vẫn giữ xu hướng tăng. Dự đoán giá Pi của nó cho năm 2024 là đồng tiền này có thể dao động trong khoảng từ 25,96 USD đến 68,76 USD. Vào năm 2025, trang này tin rằng Pi có thể tăng đáng kể để đạt mức từ 61,67 USD đến 261,37 USD. Người ta dự đoán rằng vào năm 2030, giá sẽ nằm trong khoảng từ 64,60 USD đến 222,17 USD.

Điều quan trọng cần lưu ý là những dự đoán giá đồng xu Pi Network này dựa trên dữ liệu lịch sử và do đó, có thể không chính xác. Do đó, các nhà đầu tư không nên chỉ dựa vào những dữ liệu đó mà hãy tự nghiên cứu bổ sung có tính đến mục tiêu đầu tư của họ, cùng với các yếu tố khác.

Câu hỏi thường gặp

Pi Network sẽ tăng hay giảm?

Không ai dám bảo đảm. Tính đến cuối tháng 2, nhiều dự đoán đã lạc quan về Pi, với dự báo giá Pi Network của Telegaon cho rằng nó có thể đạt trung bình 96,17 USD vào năm 2024 và tăng lên 137,22 USD vào năm 2025. Dự đoán cao cấp của CoinDataFlow cho PI là từ 61,67 USD đến 261,37 USD vào năm 2025. Tuy nhiên, như vậy ước tính có thể không chính xác và đã từng sai trong quá khứ. Điều quan trọng là các nhà đầu tư luôn phải tự nghiên cứu.

Có nên đầu tư vào Pi Network không?

Tại thời điểm viết bài, Pi Network vẫn đang ở giai đoạn phát hành trước và chưa có sẵn để chủ sở hữu bán hoặc giao dịch. Mạng đã tuyên bố rằng họ nhằm mục đích chuyển sang một mạng chính mở, nơi tiền PI sẽ có sẵn để giao dịch, nhưng cho đến lúc đó, chủ sở hữu chỉ có thể sử dụng chúng để mua sản phẩm và dịch vụ trên thị trường ngang hàng của Pi.

Tuy nhiên, Pi Network có hàng triệu người dùng và việc niêm yết cuối cùng của nó trên các sàn giao dịch có thể dẫn đến giá trị đồng tiền của nó tăng đáng kể. Việc điều này có khiến nó trở thành một khoản đầu tư đáng giá hay không là điều mà chỉ bạn mới có thể quyết định bằng cách xem xét các mục tiêu đầu tư và danh mục tài chính hiện có của mình, cùng nhiều yếu tố khác.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *