Sau bốn lần thử không thành công, giá Monero (XMR) cuối cùng đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự 665 ngày, cho thấy xu hướng giảm trước đó đã kết thúc.

Các dấu hiệu tăng giá trong các khung thời gian dài hạn và ngắn hạn cho thấy giá XMR sẽ tiếp tục tăng về vùng kháng cự tiếp theo.

Giá Monero cuối cùng cũng vượt qua ngưỡng kháng cự 665 ngày

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy mức tăng giá đáng kể. Đợt giá tăng bắt đầu sau khi giá phục hồi từ mức hỗ trợ $130 vào ngày 10 tháng Sáu.

Hai tuần sau, giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành từ 665 ngày trước.

Một đột phá từ cấu trúc dài hạn như vậy cho thấy sự điều chỉnh trước đó đã kết thúc. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù giá XMR đóng cửa trên đường này, nhưng nó vẫn chưa bắt đầu một đợt tăng giá hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo tại $260.

Biểu đồ XMR/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mặc dù vậy, sự đột phá không được xác nhận bởi chỉ số RSI hàng tuần. Các trader thường sử dụng chỉ số RSI như một chỉ báo xung lượng để đánh giá xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định tích lũy hay bán một tài sản.

Khi chỉ số RSI vượt qua 50 và có xu hướng tăng lên, phe bò sẽ có lợi thế. Ngược lại, nếu mức đọc dưới 50, điều ngược lại sẽ đúng.

Mặc dù chỉ số RSI hiện nằm trên 50 một chút, nhưng nó đã dao động trên và dưới ngưỡng này kể từ giữa tháng 7 năm 2021 (được đánh dấu). Đây là dấu hiệu của một xu hướng không xác định.

Dự đoán giá XMR: Số lượng sóng hỗ trợ tăng lên $200

Tương tự như các mức đọc từ khung thời gian hàng tuần, các chỉ báo từ khung thời gian hàng ngày nghiêng về xu hướng tăng. Điều này là do một vài nguyên nhân.

Thứ nhất, giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn và đang giao dịch trên vùng hỗ trợ ngang $160. Vùng này trước đây đã cung cấp kháng cự và hiện dường như đã chuyển thành hỗ trợ.

Thứ hai, số lượng sóng cho thấy giá đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen) bắt đầu từ tháng Hai. Sau đó, nó bắt đầu một đợt tăng năm sóng mới vào tháng Sáu (màu trắng). Nếu số lượng sóng là chính xác, giá sẽ sớm hoàn thành sóng bốn và bắt đầu sóng thứ năm hướng tới $200.

Tuy nhiên, chỉ số RSI không hỗ trợ số lượng sóng tăng giá. Trong khi chỉ báo trên 50 thì nó đang giảm xuống, cung cấp một số dấu hiệu mâu thuẫn.

xmr-tang

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa hàng ngày dưới vùng $160 có nghĩa là giá sẽ giảm hơn nữa, có thể đạt đến mức hỗ trợ $150 được tạo bởi mức Fib thoái lui 0,5.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *