Theo Phó Thống đốc Chu Mei-lie, trọng tâm hiện nay là thu thập phản hồi và cải thiện thiết kế nền tảng.

(Timo Volz/Unsplah)

Theo Phó Thống đốc Chu Mei-lie, ngân hàng trung ương Đài Loan, Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Trung Quốc, đã hoàn thành nghiên cứu kỹ thuật về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn (CBDC).

Trong bài phát biểu ngày 7 tháng 12, Chu cho biết trọng tâm của ngân hàng hiện là thực hiện các cuộc khảo sát để thu thập phản hồi từ công chúng, các cơ quan chính phủ, ngành công nghiệp và học viện về việc cải thiện thiết kế nền tảng CBDC.

Các khu vực pháp lý trên toàn thế giới đang xem xét giá trị của CBDC đối với thanh toán liên ngân hàng và thanh toán bán lẻ, được hỗ trợ bởi sự bật đèn xanh từ nhóm ngân hàng trung ương toàn cầu, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Chu cho biết CBDC “có thể đóng vai trò là cơ sở hoạt động cho quá trình mã hóa” khi các tổ chức tài chính truyền thống ngày càng thử nghiệm số hóa tài sản trong thế giới thực. Nhưng những đổi mới này cũng có thể gây ra rủi ro đáng kể cho sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng, các biện pháp chống rửa tiền và tính toàn vẹn của thị trường, Chu cảnh báo.

Bà nói: “Các cơ quan giám sát tài chính nên xem xét các biện pháp quản lý có liên quan để đáp ứng xu hướng phát triển của token hóa”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *