Thị trường tiền điện tử vẫn là tâm điểm chú ý với suy đoán về khả năng Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay. Khi ngày càng có nhiều dự đoán xôn xao, nhiều chuyên gia trong ngành đã đưa ra các mốc thời gian sản phẩm được phê duyệt.

Ví dụ, đối tác Neel Maitra tại Wilson Sonsini và cựu thành viên bộ phận tiền điện tử dưới quyền Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đưa ra một dự đoán lưu ý Bitcoin ETF giao ngay có thể trở thành hiện thực trong vài tháng nữa.

Ông nhấn mạnh yếu tố quan trọng ủng hộ việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay là mối tương quan chặt chẽ giữa hợp đồng tương lai Bitcoin và thị trường giao ngay. Mối liên hệ này cho thấy những lo ngại về rủi ro thao túng thị trường bị cường điệu hóa. Đây chính là nguyên nhân được SEC viện dẫn thường xuyên để trì hoãn phê duyệt ETF giao ngay.

“Ở cấp độ chuyên gia, có vẻ như BTC ETF giao ngay thực sự sẽ được phê duyệt và giao dịch trong vài tháng nữa”, ông nói.

Khả năng nắm bắt tiềm năng của SEC đối với lĩnh vực tiền điện tử

Theo quan điểm của ông, việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay có thể phù hợp với tâm lý ngày càng mạnh trong ngành công nghiệp tiền điện tử rằng SEC đang khởi động để nắm bắt các tài sản kỹ thuật số và sản phẩm tài chính liên quan.

Thật vậy, những suy đoán liên quan đến chủ đề ETF đã được khơi dậy sau nhiều năm SEC liên tục từ chối các đơn đăng ký. Đáng chú ý, SEC gần đây đã phải đối mặt với thất bại khi thẩm phán phán quyết cơ quan quản lý không có căn cứ hợp lệ để từ chối đơn đăng ký của nhà quản lý tài sản tập trung vào tiền điện tử Grayscale, nhằm tìm cách chuyển quỹ Bitcoin GBTC của mình thành quỹ ETF.

Kỳ vọng tăng lên kể từ khi SEC chọn không kháng cáo quyết định này, có khả năng dọn đường cho việc phê duyệt sản phẩm. Quyết định của thẩm phán dựa trên sự chấp thuận trước đó của SEC đối với Bitcoin Futures ETF vào năm 2021. Vào thời điểm đó, Chủ tịch Gensler lập luận thị trường tương lai cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ vốn có hơn cho nhà đầu tư so với thị trường giao ngay.

Sự nhiệt tình gia tăng cũng có thể bắt nguồn từ việc đưa Bitcoin ETF của BlackRock (NYSE: BLK) vào danh sách được Depository Trust and Clearing Corp (DTCC) giám sát. DTCC là công ty thanh toán bù trừ liên kết với Nasdaq chịu trách nhiệm quản lý cổ phiếu và quỹ ETF.

Tầm quan trọng của ETF giao ngay trong tiền điện tử

Triển vọng Bitcoin ETF được chấp thuận đã mang lại sự nhiệt tình đáng kể, chủ yếu được thúc đẩy bởi tiềm năng thu hút các nhà đầu tư tổ chức vào không gian tiền điện tử đồng thời cung cấp cho họ một con đường được quản lý và dễ dàng tiếp cận hơn để đầu tư vào Bitcoin.

Điều cần thiết là phải nhớ rằng, bất chấp sự lạc quan SEC bật đèn xanh cho Bitcoin ETF, quyết định cuối cùng vẫn chưa chắc chắn. Theo lịch sử, SEC thể hiện sự thận trọng trong việc xử lý các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền kỹ thuật số, với lý do lo ngại như thao túng thị trường và bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

Trong khi đó, Bitcoin tiếp tục nhắm mục tiêu mức 35.000 đô la sau khi tăng hơn 15% trong một tuần sau đợt đầu cơ ETF.

  

Đình Đình

Theo Finbold

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *