Các phiên bản token hóa của sản phẩm Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng gần gấp bảy lần tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2023 khi sự cạnh tranh giữa các dịch vụ đầu tư và đường ray blockchain ngày càng gia tăng.

Theo nền tảng giám sát tài sản trong thế giới thực (RWA), RWA.xyz, thị trường sản phẩm Kho bạc được token hóa đã tăng lên gần 698 triệu đô la vào thứ Hai từ khoảng 100 triệu đô la vào đầu năm.

Nguồn: RWA.xyz

Charlie You, đồng sáng lập RWA.xyz, đã lưu ý rằng việc mở rộng được thúc đẩy bởi những người mới tham gia vào không gian cũng như từ sự phát triển của nền tảng hiện có.

Dữ liệu RWA cho thấy các giao thức hiện tại bao gồm Ondo Finance, Maple và Backed đã có mức tăng đáng kể trong vài tháng qua. Trong khi đó, các giao thức mới ra mắt vào tháng 9 như Tradeteq và sản phẩm Adatp3r của TrueFi đã thu hút lần lượt 4,5 triệu USD và 8,5 triệu USD tiền gửi.

Ethereum (ETH) gần đây đã vượt qua mạng Stellar (XLM) về giá trị của các token sản phẩm kho bạc onchain, trong khi những người tham gia sau đó là Polygon (MATIC) và Solana (SOL) cũng thu hút được tổng cộng hơn 40 triệu đô la tài sản, theo dữ liệu blockchain. Điều này cho thấy “bối cảnh blockchain đa dạng hóa cho các tài sản được token hóa”, You của RWA.xyz cho biết.

Nguồn: RWA.xyz

You nói thêm rằng các lựa chọn thay thế stablecoin sinh lời không cần cấp phép đã nổi lên như một con đường mới cho việc token hóa, khi Ondo Finance ra mắt token USDY và ​​Mountain Protocol ra mắt USDM. Các dịch vụ này khác với các stablecoin hàng đầu – USDT của Tether và USDC của Circle – ở chỗ chúng trực tiếp chuyển lợi nhuận kiếm được từ tài sản hỗ trợ.

Token hóa các sản phẩm Kho bạc đã dẫn đầu nỗ lực đưa tài sản trong thế giới thực vào đường ray blockchain. Các nhà đầu tư tiền điện tử tìm kiếm các dịch vụ này để thu được lợi nhuận cao hơn khi lãi suất toàn cầu tăng cao cùng với lợi suất tài chính phi tập trung giảm. Công ty đầu tư 21.co dự báo rằng thị trường tài sản được token hoá hóa có thể tăng lên 10 nghìn tỷ USD vào cuối thập kỷ này.

  

Itadori

Theo FXStreet

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *