Is Ethereum’s rally driving Solana’s price to 0? 

Vào ngày 20 tháng 2, Solana TVL đã vượt qua 2 tỷ USD lần đầu tiên sau 2 năm và số tiền chảy vào từ Ethereum thông qua cầu Wormhole cho thấy giá SOL sẽ tăng nhiều hơn trong tương lai. 

Giá của SOL đã mất đà sau khi tăng vọt lên mức đỉnh mới năm 2024 là 118,40 USD vào ngày 15 tháng 2. Tuy nhiên, dấu vết dữ liệu trên chuỗi về dòng tiền chảy xuống Solana từ mạng Ethereum ( ETH ) trong tuần này có thể tạo ra giá SOL phục hồi về mức 150 USD.

Giá Solana giảm 12%, thấp hơn mức trung bình thị trường

Trong nửa đầu tháng 2 năm 2024, Solana đi đầu trong cuộc phục hồi của thị trường tiền điện tử, với giá SOL tăng vọt 26,8% và tăng thêm gần 11 tỷ USD vào vốn hóa thị trường của mình. Nhưng xu hướng thị trường đó đã đảo ngược vào ngày 15 tháng 2 khi các nhà đầu tư bắt đầu chốt lãi sau khi giá SOL đạt mức cao nhất năm 2024 là 118 USD.

Is Ethereum's rally driving Solana's price to 0?  - 1
Hiệu suất giá Solana (SOL) so với Total3 Altcoin Market Cap (Không bao gồm BTC và ETH) | Nguồn: TradingView

Vào thời điểm viết bài vào ngày 21 tháng 2, Solana đang giao dịch ở mức 103 USD, giảm 12% so với mức đỉnh ngày 15 tháng 2.

Trong khi đó, ngược lại, tổng thị trường altcoin đã tăng 5% trong thời gian đó. Hiệu suất giá tiêu cực của Solana dường như được thúc đẩy bởi lợi nhuận đặt trước của người trong cuộc và chủ sở hữu hiện tại hơn là các yếu tố vĩ mô.

Solana nhận được 25 triệu USD từ Ethereum

Tuy nhiên, trong khi một số nhà giao dịch SOL đang loại bỏ chip khỏi bàn, mạng Solana vẫn tiếp tục đạt được một số bước tiến lớn trong tuần này, điều này có thể khiến giá sớm phục hồi.

Trong tuần qua, Solana đã nhận được dòng tiền đáng kể từ Ethereum khi các nhà đầu tư ngày càng tìm cách tận dụng các dịch vụ defi hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn của Solana.

Từ ngày 14 tháng 2 đến ngày 21 tháng 2, các nhà đầu tư đã chuyển số tiền trị giá hơn 24,6 triệu USD từ Ethereum sang Solana, trên mỗi dữ liệu trên chuỗi từ Wormhole bridge Explorer.

Fund Outflows Ethereum (ETH) to Solana (SOL), Feb 13 - Feb 21
Quỹ chảy Ethereum (ETH) sang Solana (SOL), ngày 13 tháng 2 – ngày 21 tháng 2 | Nguồn: Cầu Wormhole

Điều này cho thấy Solana tiếp tục thu hút được sự chú ý của các nhà phát triển và người dùng defi do thông lượng cao và chi phí giao dịch thấp. Do đó, dòng tiền ngày càng tăng này được kết nối với các ứng dụng phi tập trung (dApps) do Solana lưu trữ là một chỉ báo tăng giá về việc áp dụng và tiện ích ngày càng tăng của nó.

Solana Defi TVL đạt cột mốc 2 tỷ USD

Các nhà đầu tư chuyển số tiền trị giá hơn 24,6 triệu USD từ Ethereum vào hệ sinh thái Solana, bất chấp giá Solana giảm 12% trong bảy ngày qua, cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa biến động giá ngắn hạn và tâm lý nhà đầu tư dài hạn.

Solana (SOL) Total Value Locked (TVL) hits  billion, Feb. 21, 2024
Solana (SOL) Tổng giá trị bị khóa (TVL) đạt 2 tỷ USD, ngày 21 tháng 2 năm 2024 | Nguồn: DeFiLlama

Làn sóng dòng vốn mới nhất hiện đã đẩy Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng Solana lần đầu tiên vượt mốc 2 tỷ USD kể từ tháng 6 năm 2022.

Điều này nhấn mạnh thêm rằng đợt giảm giá SOL đang diễn ra không phải do bất kỳ sự suy giảm rõ rệt nào về các số liệu tăng trưởng mạng cơ bản của Solana.

Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục, nhu cầu ngày càng tăng đối với dịch vụ Solana defi cuối cùng có thể phát triển thành nhu cầu thị trường đối với mã thông báo SOL gốc và cuối cùng gây ra sự đảo chiều giá tăng về lãnh thổ 150 đô la trong những tuần tới.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *