Hội đồng trọng tài đã ra phán quyết rằng Katena không lừa dối hoặc đánh lừa Coinmint, trao cho nhà sản xuất chip 14 triệu USD.

ASIC Miners (Sandali Handagama/CoinDesk)

Công ty công nghệ tiền điện tử Katena Computing đã không lừa công ty khai thác Coinmint đạt được thỏa thuận mua bán trị giá 150 triệu đô la, một hội đồng trọng tài đã ra phán quyết vào tháng trước trong vụ kiện của công ty khai thác mỏ chống lại Katena và một công ty bán dẫn có tên DX Corr.

Coinmint cáo buộc trong một vụ kiện được đệ trình vào năm ngoái rằng Katena và DX Corr đã âm mưu lừa họ mua các máy khai thác bitcoin trị giá 150 triệu USD nhưng chưa bao giờ được giao. Coinmint, trong vụ kiện , tuyên bố rằng Katena đã hối lộ hoặc ảnh hưởng đến cựu giám đốc tài chính của Coinmint, Michael Maloney, để đảm bảo việc mua bán, dù biết rõ rằng họ sẽ không thể cung cấp các chip khai thác mà họ vẫn đang phát triển. Công ty khai thác mỏ yêu cầu trả lại 23 triệu USD cho Katena.

Một hội đồng trọng tài đã ra phán quyết vào tháng 2 rằng Katena đã không vi phạm thỏa thuận của mình hoặc lừa dối Coinmint, bác bỏ tất cả các yêu cầu của Coinmint và chỉ trao cho Katena hơn 14 triệu đô la.

Hội đồng trọng tài nhận thấy, theo một tài liệu nộp trong hồ sơ tòa án, bằng chứng cho thấy Coinmint và các giám đốc điều hành của nó đã chọn thực hiện thương vụ mua 150 triệu đô la một cách độc lập, “không có áp lực hoặc ảnh hưởng của Katena,” sau khi đàm phán ban đầu một thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la mà Coinmint tự nó đã huy động được tới 150 triệu đô la.

Hội thảo cũng ra phán quyết rằng Katena đã không vi phạm bất kỳ hợp đồng nào trong các thỏa thuận với Coinmint, đồng thời nói rằng chính Coinmint cũng thừa nhận rằng họ đã không đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết.

Trong khi Coinmint trích dẫn các tin nhắn văn bản được chia sẻ giữa các giám đốc điều hành của Katena làm bằng chứng cho thấy công ty đang ảnh hưởng đến Maloney, hội thảo cho biết trong báo cáo của mình rằng những tin nhắn này mang tính “động não và trò chuyện đầy tham vọng” hơn là bằng chứng cụ thể rằng công ty đang tích cực thuê CFO lúc bấy giờ tại Coinmint. .

Hội thảo cũng ra phán quyết rằng Katena đã không trình bày sai trạng thái của con chip mà họ đang phát triển trong các tài liệu tiếp thị cho Coinmint.

“Katena đã gửi bằng chứng sâu rộng – mà không có bất kỳ sự bác bỏ hay luận tội nào của Coinmint – liên quan đến thiết kế chip ASIC [mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng] cho K10 và chuẩn bị thiết kế chip để gửi đến xưởng đúc, bao gồm cả việc chạy mô phỏng để kiểm tra lỗi trong thiết kế của con chip”, lệnh của các nhà chế tác cho biết.

Katena cũng đưa ra bằng chứng khác cho thấy họ đang tích cực làm việc để sản xuất chip và công cụ khai thác mà họ định bán Coinmint, bác bỏ một trong những tuyên bố của Coinmint rằng Katena không có ý định sản xuất máy móc.

Michael Gao, người sáng lập và đối tác tại Katena cho biết: “Chúng tôi đã trải qua một quá trình khám phá đầy đủ, trong đó Katena sản xuất mọi thứ theo yêu cầu của hội đồng, trong đó Coinmint tránh sản xuất mọi thứ”. “Cả hai chúng tôi đều có cơ hội… thuê nhân chứng chuyên gia, rõ ràng là để bảo vệ vụ việc của mình. Cointmint đã thuê nhân chứng chuyên gia của riêng họ và họ có cơ hội xem xét tất cả các kế hoạch kỹ thuật của chúng tôi, cũng như mọi thứ trong báo cáo thẩm định của chúng tôi. Vì vậy, họ có toàn quyền truy cập vào cơ bản tất cả các tài liệu được tạo ra trong quá trình khám phá.”

Theo Gao, nhóm của Coinmint đã gặp khó khăn trong việc xác định bất kỳ tuyên bố sai trái nào của Katena. Ông nói, báo cáo cuối cùng của hội thảo đã phản ánh điều này, ở chỗ Katena không thắng về bất kỳ khía cạnh kỹ thuật nào mà dựa trên những sự thật mà hội đồng tìm thấy.

Chưa kết thúc

Coinmint có kế hoạch nộp đơn yêu cầu hủy bỏ phán quyết của trọng tài, các luật sư mới của họ cho biết trong hồ sơ tòa án.

Theo các email được đính kèm như một vật chứng minh cho động thái rời đi của mình, công ty đang đặt vấn đề về cách thức diễn ra quá trình phân xử. Steven Feldman, luật sư đại diện cho Coinmint, đã viết trong một email rằng hội đồng “làm suy yếu mọi hình thức của thủ tục tố tụng hợp pháp”, trích dẫn quyết định chặn bản ghi của một số nhân chứng làm ví dụ.

Trong đề nghị gia hạn , các luật sư của Coinmint đã viết rằng họ tin rằng có cơ sở để hủy bỏ lệnh, lấy việc thiếu lời khai được ghi lại làm một ví dụ.

“Những phát hiện thực tế quan trọng trong Phán quyết bị cản trở bởi việc Hội đồng cấm ghi lại. Ví dụ: Giải thưởng khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy một nhân chứng, cựu Giám đốc Tài chính của Coinmint, Michael Maloney, đã được mời làm việc tại Katena – một công ty chủ chốt một phần trong cáo buộc sai trái của Katena,” hồ sơ cho biết. “Điều đó rõ ràng là sai khi Maloney thừa nhận điều ngược lại trong lời khai của mình – lời khai rằng Hội đồng đã chặn Coinmint ghi lại.”

Một luật sư của Katena đã tranh luận về đặc điểm của quy trình của Coinmint, theo các email được gửi dưới dạng triển lãm . Jacob Taber, của Perkins Coie, đã viết trong một email rằng “các bên đã chiến đấu lâu dài và khó khăn trong nhiều năm. … Coinmint đã thua.”

Ông nói trong một email khác: “Tôi chắc rằng bạn có thể đánh giá cao, khách hàng của chúng tôi đã chờ đợi nhiều năm để khách hàng của bạn thanh toán số tiền còn nợ theo hợp đồng và rất quan tâm đến việc giải quyết nhanh chóng mọi tranh chấp liên quan đến giải thưởng”. .

Thẩm phán quận Richard Seeborg, luật sư quận Bắc California giám sát vụ án, đã gia hạn cho Coinmint nộp đơn phản đối và đề nghị rời đi trước ngày 1 tháng 4.

Yêu cầu bình luận được gửi tới luật sư của Coinmint, người đã tiếp quản sau khi quá trình phân xử trọng tài kết thúc và một cuộc điều tra được gửi qua trang web của nó đã không được phản hồi ngay lập tức.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *