Cộng đồng XRP tràn ngập những tin đồn giả mạo trắng trợn về việc Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler sắp từ chức.

Các tài khoản XRP nổi bật như Documenting Ripple là công cụ truyền bá những tin tức chưa được xác thực. Gensler đảm nhận vai trò Chủ tịch SEC vào tháng 4 năm 2021 sau khi có một sự nghiệp lừng lẫy trong lĩnh vực chính sách công và học thuật, bao gồm cả việc giữ chức chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai dưới thời chính quyền Obama. 

Nhiệm kỳ của ông đã tập trung sâu vào thị trường tiền điện tử đang phát triển, bao gồm cả vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và Ripple Labs, những người tạo ra token XRP.

Bất chấp những tin đồn lan truyền, việc Gensler từ chức dường như rất khó xảy ra.

Nhiệm kỳ của ông cho đến nay đã thúc đẩy các quy định mạnh mẽ về tiền điện tử và mang lại sự minh bạch hơn cho thị trường một cách rõ rệt – một nhiệm vụ khó có thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Theo tiền lệ lịch sử, không có chủ tịch SEC nào từ chức trong vòng hai năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của họ, khiến cho tin đồn Gensler từ chức trở nên đáng ngờ hơn.

Một số thành viên cộng đồng XRP nổi bật đã bắt đầu thách thức những tuyên bố chưa được xác minh này. Jungle Inc, một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng XRP, đã cảnh báo những người theo dõi về một trang web tin tức giả mạo lan truyền câu chuyện từ chức của Gensler chưa được kiểm chứng.

Crypto Eri, một thành viên nổi bật khác, cũng khuyên cộng đồng nên là “những người sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm và không theo dõi/chia sẻ/lan truyền bất cứ thứ gì chưa được xác minh.” 

Nguồn tin đồn

Tin đồn xuất hiện trên một trang web có tên là “thecryptoalert.com” tuyên bố rằng chủ tịch SEC Gary Gensler đã “đệ đơn từ chức sau một cuộc điều tra nội bộ” vào ngày 1/7.

Tuy nhiên, bài viết đạt điểm cao trên máy dò AI của bên thứ ba ZeroGPT, với 96,8%, báo hiệu mức độ tạo văn bản AI cao.

Trang web này dường như cũng rất mới, chỉ có tổng cộng 17 bài đăng, bài đăng đầu tiên xuất hiện vào ngày 22 tháng 6. Hầu hết các bài viết này dường như do AI tạo ra, với tất cả các bài viết đạt 70% trên máy dò ZeroGPT.

Ngoài phần lớn văn bản do AI tạo ra, một tìm kiếm trên kho lưu trữ internet Wayback Machine đã tiết lộ rằng quyền sở hữu tên miền của trang web “thecryptoalert.com” đã được cập nhật vào ngày 24 tháng 6.

Mặc dù vậy, một số tài khoản đã đăng lại nội dung trên Twitter. Bài đăng được xem nhiều nhất liên quan đến vấn đề này là từ một tài khoản có tên @whalechart, đã thu hút được 1,4 triệu lượt xem tại thời điểm xuất bản.

Trong một tweet ngày 3 tháng 7, phóng viên Charles Gasparino của Fox Business Network đã xác nhận rằng Gary Gensler sẽ không từ chức sau khi nhận được phản hồi từ SEC.

Annie

Tạp chí Btcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *