SUSHI, token quản trị của sàn giao dịch phi tập trung phổ biến, đã tăng gần 30% ​​từ mức thấp ngày 31 tháng 10 là 0,63 đô la, vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn. 

Nguồn: TradingView

Khi giá tăng vọt, các tradertranh nhau giành lấy token. Hoạt động mua bán điên cuồng diễn ra sau đó khi khối lượng giao dịch tăng vọt tới 569% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Trong khi những người tham gia thị trường cổ vũ cho sự phát triển này thì việc tăng giá đột ngột như vậy lại có xu hướng gây ra sự nghi ngờ. Công cụ theo dõi hoạt động onchain phổ biến Lookonchain cũng bày tỏ quan điểm tương tự, đánh dấu mối lo ngại về việc thao túng thị trường.

Công ty phân tích cho biết một người mới tham gia thị trường đã mua rất nhiều token SUSHI, hơn 900.000, từ các sàn giao dịch phi tập trung.

Ngay sau đó, người này bắt đầu chuyển USD Coin (USDC) sang sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX (DYDX) bằng nhiều ví mới. Lookonchain gợi ý rằng mục tiêu của ví có thể là làm tăng giá SUSHI một cách giả tạo và tăng giá.

Thật vậy, số lượng tài khoản mua đã vượt quá số lượng tài khoản bán vào ngày 31 tháng 10, phản ánh sự thống trị của các trader có đòn bẩy tăng giá.

Nguồn: Coinglass

Thông thường, những người chơi có ảnh hưởng sử dụng kỹ thuật này để tạo ra một cơn mua điên cuồng nhằm “đẩy” giá tài sản lên cao. Một khi giá được bơm đủ, những người nắm giữ này bắt đầu bán tài sản của mình để kiếm lời.

Điều này khiến giá tài sản sụt giảm và các nhà đầu tư mới bị mắc kẹt với tài sản có giá trị thấp.

Mặc dù không có bằng chứng cụ thể nào phù hợp với kịch bản trên trong bối cảnh SUSHI, các nhà đầu tư nên thận trọng và tự nghiên cứu cẩn thận. Việc các trader khao khát lợi nhuận bị cuốn theo những sự kiện này là điều bình thường, đặc biệt là trong thị trường giảm giá.

Tuy nhiên, một sự điều chỉnh giá mạnh có thể hủy bỏ tất cả lợi nhuận của họ.

Trong khi đó, dữ liệu từ DeFiLlama tiết lộ rằng khối lượng DEX của SushiSwap đã tăng đáng kể trong 24 giờ qua. Các giao dịch trị giá hơn 11 triệu USD đã được thực hiện trên nền tảng này, tăng gần 33% so với ngày hôm trước.

Nguồn: DeFiLlama

  

Itadori

Theo AMBCrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *