Một phiên bản mới của trò lừa đảo “nhân đôi số Bitcoin của bạn” quen thuộc dành riêng cho DeFi đang thu hút sự chú ý. Giờ đây, những kẻ bất lương đang dụ dỗ các nhà đầu tư cả tin tham gia staking stablecoin mang lại lợi nhuận khổng lồ trên crvUSD – một stablecoin phi tập trung mới rất được mong đợi bởi Curve Finance (CRV).

Vào những ngày cuối tháng 6 vừa qua, những kẻ lừa đảo đã phát động một chiến dịch lớn trên Twitter nhắm vào cộng đồng những người nắm giữ stablecoin phi tập trung.

Kẻ xấu đã công bố một “khuyến mãi APR cố định” thay mặt cho giao thức blue-chip DeFi Curve Finance (CRV). Họ cung cấp tỷ lệ APR 60% cho mỗi khoản tiền gửi crvUSD được thực hiện thông qua bản sao giao diện Curve Finance (CRV) của họ. Một bản sao chính xác của giao diện Curve Finance (CRV) tối giản thực sự có sẵn thông qua liên kết được đính kèm bởi những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, chỉ có mô-đun swap có sẵn trên đó.

Mô-đun yêu cầu ủy quyền ngay lập tức qua MetaMask. Như vậy, rất có khả năng đây là một liên kết lừa đảo hoặc một cuộc tấn công dữ liệu cá nhân. Người dùng tiền điện tử nên tránh tương tác với các trang web này ngay cả khi APR là 60%.

Mặc dù trò lừa đảo có thiết kế thực sự thô sơ, nhưng những kẻ tấn công đã cố gắng làm cho nó trông rất thật: Bên cạnh việc sao chép giao diện của Curve Finance (CRV), chúng còn tham khảo kênh Telegram hợp pháp của DeFi và bộ tài liệu xác thực của nó.

Trò lừa đảo đang được quảng cáo rầm rộ bởi các bot Twitter; phần lớn trong số đó có tích xanh và một số trong đó đã được sử dụng trong các chiến dịch bầu cử của Hoa Kỳ trong những năm qua. Tuy nhiên, các dịch vụ whois công khai tiết lộ rằng trang web này chỉ mới được ra mắt cách đây 4 ngày.

Kiếm lợi nhuận từ stablecoin vẫn là cơ hội thu nhập thụ động hấp dẫn nhất cho những người mới vì nó cho phép các trader không phụ thuộc vào biến động giá tiền điện tử.

Annie

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *