Crypto whales invest 0M to spark Ripple (XRP) price rally 

Giá Ripple (XRP) đạt đỉnh 0,56 USD vào ngày 15 tháng 2, nhưng những cá voi tiền điện tử đang tìm cách khai thác trạng thái bị định giá thấp của nó có thể kích hoạt nhiều hành động tăng giá hơn.

Từ ngày 9 tháng 2 đến ngày 15 tháng 2, tất cả 10 tài sản tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu đều đạt mức tăng giá hai chữ số. Trong khi đó, XRP chỉ đạt được mức tăng khiêm tốn 8% trong khoảng thời gian đó.

Những nhà đầu cơ giá lên XRP sẽ phản ứng thế nào trước động lực thị trường hiếm hoi này trong những ngày tới?

XRP bị định giá thấp so với các tài sản tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu

Từ ngày 23 tháng 1 đến ngày 15 tháng 2, lĩnh vực tiền điện tử đã tăng 30%, bổ sung thêm 450 tỷ USD vào tổng vốn hóa thị trường. Như thường thấy trong giai đoạn đầu của một đợt phục hồi thị trường tiền điện tử điển hình, các đồng tiền Lớp 1 được xếp hạng hàng đầu như Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), Solana ( SOL ) và Avalanche ( AVAX ) đã dẫn đầu với hai chữ số phần trăm tăng tương ứng.

Giá XRP cũng đã mang lại hiệu suất tăng trưởng tích cực 8%, di chuyển từ 0,51 USD vào ngày 9 tháng 2 lên mức cao nhất hàng tháng là 0,56 USD vào ngày 15 tháng 2.

Nhưng thật đáng ngạc nhiên, khi so sánh với các đồng tiền Layer-1 đối thủ trong bảng xếp hạng top 10, giá XRP dường như hoạt động kém hơn.

Crypto whales invest 0M to spark Ripple (XRP) price rally  - 1
Hiệu suất giá của 10 tài sản tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu, từ ngày 9 tháng 2 đến ngày 15 tháng 2 | Nguồn: crypto.News

Như đã thấy trong biểu đồ trên, những đồng tiền hoạt động nổi bật như BTC, SOL, ETH và AVAX đều đạt được mức tăng 15% trở lên, trong khi XRP nằm ở mức thấp nhất với mức tăng 7,42% trong khung thời gian 7 ngày. Động lực thị trường hiếm có này có thể thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đến XRP trong những ngày tới.

Cá voi tiền điện tử thu được 220 triệu XRP sau 5 ngày

Dữ liệu thị trường cho thấy mức tăng 8% hàng tuần của XRP cho đến nay là mức thấp nhất trong số 10 tài sản tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu. Nhìn xa hơn biểu đồ giá, các số liệu trên chuỗi cho thấy các nhà đầu tư cá voi đang thực hiện các động thái chiến lược để tận dụng tình trạng bị định giá thấp của XRP.

Biểu đồ nguồn cung Santiment theo địa chỉ bên dưới theo dõi những thay đổi theo thời gian thực trong ví cá voi với số dư tối thiểu là 100 triệu XRP (~ 50 triệu USD). Biểu đồ cho thấy nhóm cá voi lớn nhất của XRP nắm giữ số dư tích lũy là 8,4 tỷ vào đầu tuần vào ngày 10 tháng 2.

Nhưng như được mô tả bởi đường xu hướng màu xanh lam, cá voi đã nhanh chóng kiếm được 220 triệu xu trong 5 ngày qua, nâng số dư của họ lên 6,62 tỷ XRP vào thời điểm viết bài vào ngày 15 tháng 2.

Ripple (XRP) Whale Wallet Balances vs. Price, February 2024
Số dư ví cá voi Ripple (XRP) so với giá, tháng 2 năm 2024 | Nguồn: Santiment

Với XRP hiện đang giao dịch ở mức 0,55 USD, số tiền mới mua được trị giá khoảng 121 triệu USD. Khi cá voi tạo ra dòng vốn lớn như vậy trong một thời gian ngắn như đã quan sát ở trên, đó thường là vị thế chiến lược cho một đợt tăng giá sắp xảy ra.

Thời điểm này cho thấy nhóm cá voi tiền điện tử chiến lược này đang tìm cách khai thác tình trạng bị định giá thấp hiện tại của XRP, với dự đoán về lợi nhuận vượt trội khi nó bắt kịp xu hướng chung của thị trường.

Và nếu các nhà đầu tư bán lẻ cũng bắt chước vị thế tăng giá của cá voi, giá XRP có thể bước vào một đợt tăng giá nhanh chóng trong những ngày tới.

Dự báo giá XRP: nó có thể đạt 0,60 đô la không?

Rút ra suy luận từ các biểu đồ được phân tích ở trên, những đồng tiền hoạt động nổi bật trong 10 bảng xếp hạng tài sản tiền điện tử hàng đầu đã đạt được mức tăng trung bình 15% trong tuần này. Mức tăng 7% nữa từ 0,55 USD – 0,60 USD sẽ giúp giá XRP bắt kịp mức trung bình thị trường đó.

Tuy nhiên, chỉ báo kỹ thuật của dải Bollinger cho thấy rằng, trong khung thời gian hàng tuần, XRP phải đối mặt với ngưỡng kháng cự chính tại SMA 20 ngày 0,57 USD.

Nhưng nếu những con cá voi tăng giá tăng cường xu hướng mua của họ, giá XRP có thể sẽ vượt qua bức tường bán ban đầu đó và tăng lên mức 0,60 đô la như dự đoán.

Ripple (XRP) Price Forecast, February 2024
Dự báo giá Ripple (XRP), tháng 2 năm 2024 | Nguồn: TradingView

Ngược lại, phe gấu có thể vô hiệu hóa dự báo tăng giá này nếu giá XRP giảm xuống dưới 0,45 USD. Nhưng như được mô tả bởi dải Bollinger phía dưới, bức tường mua lờ mờ ở mức 0,49 USD có thể đặt ra một thách thức.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *