Khi nửa đầu năm đã trôi qua, số liệu thống kê quý 2/2022 chỉ ra rằng nền kinh tế tiền điện tử sụt giảm đáng kể về giá trị và các token trong top 10 vị trí hàng đầu trên thị trường mất từ 30% đến 60% giá trị trong chỉ 3 tháng. Dữ liệu quý 2 cho thấy BNB không thiệt hại nhiều như các đối thủ cạnh tranh và SOL là coin hoạt động kém nhất trong số 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Top 10 tiền điện tử hàng đầu thua lỗ đáng kể trong quý trước

Ít nhất, đó là một quý 2 điên rồ, vì nhiều tài sản trong nền kinh tế tiền kỹ thuật số có giá trị thấp hơn nhiều so với 3 tháng trước. Trong quý 2/2022, Bitcoin đã giảm 42,92% giá trị so với đô la Mỹ.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Thống kê cũng cho thấy ETH, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã mất 47,24% trong 3 tháng qua. Mặc dù phần lớn thiệt hại của nền kinh tế crypto bắt nguồn từ 2 coin nói trên, nhưng nhiều loại trong top đầu cũng lao dốc không kém.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, BNB của Binance chỉ giảm 33,67% trong quý 2 và là tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong top 10. BTC sụt giảm 42% là hiệu suất thị trường tốt thứ 2, trong khi ADA cố gắng đứng vững ở vị trí thứ 3 trong top 10 của quý 2.

Biểu đồ giá BNB | Nguồn: Tradingview

ADA đã mất 45,49% giá trị trong 3 tháng. XRP mất 48,99%, trong khi DOGE -48,51%. SOL là coin có hoạt động thị trường kém nhất trong top 10 vì giảm đến 59,19% trong quý 2/2022.

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: Tradingview

Hàng chục token gần như vô danh đã tăng giá, nền kinh tế tiền điện tử mất 930 tỷ đô la trong quý 2

Hầu hết các token hoạt động tốt nhất trong quý 2 không nằm trong 10 vị trí hàng đầu và là các loại tiền kỹ thuật số tương đối ‘vô danh’. Các coin tăng mạnh nhất trong quý 2 lần lượt là Smartofgiving (AOG), Pitbull (PIT) và Bosagora (BOA). Những dự án có hiệu suất kém nhất trong quý 2 bao gồm Bluesparrow, Piedao, Terra Luna Classic và Wrapped Terra Luna Classic.

Hàng trăm coin trong số 13.414 tiền điện tử được giao dịch tại 514 sàn trên toàn thế giới đã mất hơn 90% giá trị trong quý 2. Ngược lại, chỉ có vài chục token hoạt động tốt. Chỉ trong 3 tháng, nền kinh tế này mất đến 930 tỷ đô la Mỹ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Đình Đình

Theo Cryptoslate

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *