Ban nhạc thrash metal huyền thoại của Mỹ Megadeth đã công bố bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) mới vào ngày 5 tháng 12, cho phép người hâm mộ truy cập độc quyền vào nội dung và trải nghiệm vật lý.

Ban nhạc đã công bố NFT trên mạng xã hội thông qua một bài đăng trên X, trước đây là Twitter, cho biết bộ sưu tập 5000 món có linh vật kỹ thuật số của ban nhạc, ​​Vic Rattlehead.

Ngoài bộ sưu tập kỹ thuật số của mình, ban nhạc đã thông báo rằng NFT sẽ mở khóa cả trải nghiệm vật lý và kỹ thuật số để có trong metaverse, bao gồm cả các cuộc trò chuyện trực tiếp với các thành viên ban nhạc.

“Đây không chỉ là một câu lạc bộ người hâm mộ; đó là một cộng đồng thuộc sở hữu của BẠN.”

Ban nhạc và người đứng đầu của nó, Dave Mustaine, có hàng triệu người hâm mộ và đã nhận được phản ứng tích cực cho sáng kiến này. Một số người dùng X đã phản hồi bài đăng của ban nhạc bằng cách nói: “Kim loại nặng và NFT! Đăng ký cho tôi!”

Cointelegraph đã liên hệ với Megadeth để nhận xét thêm về bộ sưu tập.

Megadeth là một trong những nhóm kim loại nặng nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, đây không phải là sản phẩm đầu tiên trong thể loại này nhảy vào không gian Web3. Một cảm giác kim loại nặng khác, Avenged Sevenfold, trước đây cũng đã phát hành NFT để thu hút cộng đồng trực tuyến của họ có tên là Câu lạc bộ DeathBeats.

Vào cuối tháng 11, ban nhạc đã phát hành vé cho các buổi biểu diễn trong chuyến lưu diễn sắp tới của họ với tư cách là NFT và nhận được phản ứng tích cực từ người hâm mộ trên khắp không gian kỹ thuật số.

Để thể hiện sự đoàn kết giữa âm nhạc Web3 và không gian kim loại nặng, M. Shadows, ca sĩ chính của Avenged Sevenfold, đã chúc mừng Megadeth đã gia nhập không gian NFT trong một bài đăng có nội dung:

“Mọi dự án nên được đánh giá dựa trên giá trị của những gì họ cung cấp chứ không phải công nghệ nền tảng. Blockchain chỉ đơn giản là cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn và quyền sở hữu hơn. Hy vọng sẽ thấy nhiều nghệ sĩ hơn có bước nhảy vọt với cộng đồng của họ.”

Sự phát triển này đánh dấu một bước tiến khác vào thế giới Web3 từ một nghệ sĩ âm nhạc chính thống nhằm tạo ra sự kết nối tuyệt vời với cơ sở người hâm mộ. Xu hướng này vẫn tiếp tục bất chấp thị trường giá xuống đang diễn ra, đồng thời NFT và metaverse đang lùi bước so với các công nghệ mới nổi khác như trí tuệ nhân tạo (AI).

Vào ngày 5 tháng 12, anotherblock, một nền tảng âm nhạc dựa trên blockchain, hợp tác với Recordpool, đã công bố sắp phát hành bản demo chưa từng được nghe trước đây về bản thu âm phòng thu đầu tiên của Michael Jackson.

Giám đốc điều hành của anotherblock lặp lại quan điểm của các nghệ sĩ âm nhạc lớn khác khi bước vào không gian và nói với Cointelegraph rằng việc thực hiện chuỗi vinyl kỹ thuật số trên chuỗi “giúp xây dựng những câu chuyện và cộng đồng xung quanh bài hát và nâng nó lên không chỉ là một mặt hàng”.