Trong một động thái lịch sử, bản thu âm phòng thu đầu tiên của Michael Jackson thời trẻ, được giữ bí mật trong hơn 5 thập kỷ, sẽ được phát hành vào ngày 7 tháng 12 dưới dạng “đĩa vinyl kỹ thuật số” thông qua nền tảng dựa trên blockchain.

Bài hát có tựa đề “Big Boy (One-Derful Version)” sẽ được xuất bản kỹ thuật số thông qua nền tảng âm nhạc blockchain Anotherblock và có thể truy cập được thông qua trình phát của nền tảng cùng với hình ảnh của băng chính và thân bài hát. Nó sẽ có sẵn trong 48 giờ ở cả phiên bản mở và phiên bản giới hạn.

Phiên bản “Big Boy (One-Derful Version)” của Michael Jackson, phiên bản NFT Limited Edition. Nguồn: Anotherblock

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 7 năm 1967, đoạn ghi âm ghi lại cảnh cậu bé Michael Jackson 8 tuổi, cùng với các anh trai của cậu, trong buổi thu âm đầu tiên của họ tại One-Derful ở Chicago.

Việc phát hành là kết quả của sự hợp tác giữa Recordpool, chủ sở hữu bản ghi âm và thị trường âm nhạc và tiền bản quyền dựa trên blockchain của Thụy Điển, Anotherblock.

Cuộc cách mạng “vinyl kỹ thuật số”

Anotherblock đã từng làm việc với các nghệ sĩ lớn khác như Rihanna, The Weeknd và Justin Bieber. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty Michel Traore nói với Cointelegraph rằng:

“Việc thực hiện đợt giảm giá này dưới dạng chuỗi vinyl kỹ thuật số giúp bạn có thể xây dựng các câu chuyện và cộng đồng xung quanh bài hát, đồng thời nâng tầm nó không chỉ là một mặt hàng.”

“Một số bài hát, và đặc biệt là bài này, xứng đáng có một ngôi nhà đặc biệt, nơi chúng sẽ không biến mất trong biển hàng trăm nghìn bài hát được phát hành mỗi ngày,” anh nói. “Định dạng mới này mang lại cho chúng tôi cơ hội tạo ra nhiều câu chuyện hơn xung quanh âm nhạc.”

Anh ấy cho biết anh ấy rất hào hứng với việc phát hành và coi đây là bước tiếp theo để “làm rung chuyển mọi thứ trong bối cảnh sở hữu kỹ thuật số của ngành công nghiệp âm nhạc”.

Bản demo ban đầu của “Big Boy” của Michael Jackson. Nguồn: Anotherblock

Katherine Jackson, mẹ của Michael, bày tỏ sự phấn khích về việc phát hành và được trích dẫn rằng, “các bản ghi âm di sản âm nhạc của chúng tôi đã tìm thấy nhịp điệu mới cho thời đại kỹ thuật số. Đó là bằng chứng cho thấy câu chuyện của Jacksons, giống như âm nhạc của chúng tôi, vẫn trường tồn theo thời gian.”