Các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia đang dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử, điều này nhấn mạnh các trường hợp sử dụng quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số gắn với kiều hối và toàn diện tài chính.

Cuộc khảo sát mới đây của Finder với 42.000 người trên 27 quốc gia cho thấy, Việt Nam có tỷ lệ chấp nhận cao nhất với 41% người được hỏi khẳng định họ đã mua tiền điện tử. 25% người Việt Nam cho biết họ đã mua Bitcoin (BTC), đây là mức cao nhất trong số tất cả các quốc gia tham gia khảo sát.

Mặc dù việc áp dụng vượt trội ở Việt Nam có thể gây ngạc nhiên đối với một số người, nhưng khảo sát của Finder đã chứng thực các dữ liệu khác cho thấy rằng quốc gia Đông Nam Á này đang đứng top đầu khi nói đến áp dụng tiền điện tử. Như Toiyeubitcoin từng thông tin vào tháng 6, Việt Nam đứng thứ 13 trong danh sách các quốc gia kiếm tiền nhiều nhất từ Bitcoin trong năm 2020, mặc dù chỉ là nền kinh tế lớn thứ 53 dựa trên tổng số sản phẩm quốc nội.

Về mục đích mua tiền điện tử ở Việt Nam, báo cáo của Finder khẳng định:

“Thanh toán chuyển tiền có thể đã đóng một vai trò quan trọng trong những con số này, với tiền điện tử là một lựa chọn cho những người di cư muốn gửi tiền về nhà và tránh phí quy đổi.”

Tỷ lệ chấp nhận cũng rất cao ở khắp châu Á, với 30% người được hỏi ở Indonesia và Ấn Độ tuyên bố đã mua tiền điện tử. Con số này ở Malaysia là 29% và ở Philippines là 28%.

Ở phía ngược lại, tỷ lệ chấp nhận thấp nhất được tìm thấy ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, lần lượt là 8% và 9%.

Số người tham gia khảo sát ở mỗi quốc gia là từ 1.160 đến 2.511 người. “Do cơ sở hạ tầng của Google là khác nhau ở mỗi vùng lãnh thổ, nên không phải tất cả các cuộc khảo sát đều đại diện cho cả nước,” báo cáo cho biết.

Finder cũng ghi nhận xu hướng áp dụng mạnh mẽ ở các quốc gia Mỹ Latinh, với 22% người Brazil được hỏi tiết lộ đã mua tiền điện tử. Tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng trên khắp châu lục này một phần do lạm phát gia tăng, kiểm soát vốn chặt chẽ hơn và triển vọng tài khóa xấu đi. Mỹ Latinh hiện là quê hương của ít nhất hai “kỳ lân” tiền điện tử, một thuật ngữ được sử dụng cho các startup đã đạt được mức định giá từ 1 tỷ đô la trở lên.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here