Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo về mưu đồ tống tiền Bitcoin ‘nhắm đến nam giới’

0
757

Phòng Kinh doanh và Giáo dục Người tiêu dùng của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đã xuất bản một bài báo có tiêu đề “Làm thế nào để tránh một mưu đồ tống tiền Bitcoin vào ngày 21 tháng 8.

Bài báo của FTC tập trung vào việc bảo vệ người tiêu dùng, trong đó cái mà họ gọi là “chiêu trò lừa đảo mới nhắm đến nam giới” cảnh báo về việc kẻ tống tiền đòi hỏi thanh toán bằng Bitcoin (BTC).

Đây là cách nó hoạt động. Kẻ lừa đảo đã gửi thư cho nam giới và yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin để đổi lấy việc giữ im lặng về các vấn đề bị cáo buộc. Bức thư cũng giải thích cách sử dụng Bitcoin để thực hiện thanh toán.

FTC liệt kê các “dấu hiệu thông thường” của việc tống tiền bao gồm “lời hăm dọa, sự đe dọa, chiến thuật gây áp lực cao”, và khuyên người tiêu dùng “báo cáo ngay cho cảnh sát địa phương của bạn và FBI”.

Công ty an ninh mạng Kaspersky Labs gần đây đã công bố một báo cáo theo đó các tội phạm mạng đã lấy trộm hơn 2,3 triệu USD thông qua các mưu đồ lừa đảo tiền mã hóa trong Q2 năm 2018.

Đầu tháng này, cảnh sát Anh đã công bố một báo cáo rằng những chiêu trò lừa đảo liên quan đến tiền mã hóa đã gây ra thiệt hại 2,55 triệu USD trong mùa hè này.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here