Với việc DeFi bùng nổ trong thời gian qua, stablecoin UST của Terra đã nhanh chóng nổi lên như một người chơi mạnh mẽ trong DeFi, tiến lên cạnh tranh với hai gã khổng lồ USDT và USDC.

Theo một báo cáo, các tổ chức phát hành stablecoin đã tăng 500% “công suất” trong 12 tháng qua. UST, một trong những stablecoin trong hệ sinh thái Terra, đã ghi nhận một số dấu ấn trong lĩnh vực này.

UST đã “hất văng” DAI để trở thành stablecoin phi tập trung lớn nhất tính theo vốn hóa, góp mặt vào top 22 dự án tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Vốn hóa thị trường của UST là khoảng 200 triệu USD vào đầu năm 2021. Đến tháng 12/2021, giá trị vốn hóa thị trường của tài sản này đã cán mốc 10 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa UST đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng gấp 5 lần kể từ đầu năm.

Giờ đây, mặc dù UST đứng đầu trong số các stablecoin phi tập trung, nhưng nó vẫn thua xa các đối thủ cạnh tranh tập trung nổi tiếng hơn như USDT, USDC hay BUSD. Tuy nhiên, tài sản tiếp tục có những bước tiến lớn để thu hẹp khoảng cách này.

Hai sàn giao dịch hàng đầu là Huobi và Binance đã thông báo niêm yết UST. Cụ thể, Huobi sẽ đưa tài sản này vào Khu vực tiên phong vào ngày 23/12, trong khi Binance sẽ cung cấp ba cặp giao dịch UST khác nhau: UST/BTC, UST/BUSD và UST/USDT.

Chỉ sau hai thông báo trên, hơn 200 triệu UST đã được phát hành. Điều này có thể đã ảnh hưởng đến sự gia tăng giá của LUNA (token native của Terra).

Giá LUNA có mối tương quan tỷ lệ thuận trực tiếp với sự gia tăng nguồn cung UST.

(Nguồn: maxx.news)

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtube.com/c/AECRYPTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here