Trung Quốc: Bắt giữ 3 tin tặc bị nghi ngờ ăn cắp 87 triệu USD tiền mã hóa

0
1346

Theo tờ báo địa phương Xinhua báo cáo ngày 18 tháng 8, Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ ba tin tặc “có tay nghề cao” bị nghi ngờ ăn cắp tới 600 triệu nhân dân tệ (khoảng 87,3 triệu USD) từ tiền mã hóa.

Cảnh báo được lần đầu tiên được đưa ra bởi một cá nhân họ Zhang, người được cho là đã đệ đơn khiếu nại vào ngày 30 tháng 3 với cảnh sát địa phương vùng Tây Bắc thành phố Tây An.

Nạn nhân nói rằng máy tính của anh ta đã bị tấn công, dẫn đến hành vi trộm cắp Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các tiền mã hóa khác trị giá tới 100 triệu NDT (14,5 triệu USD).

Các cuộc điều tra ban đầu của một lực lượng cảnh sát đặc nhiệm cho thấy các nghi phạm đã thực hiện cuộc tấn công từ xa để chuyển tiền từ máy tính của Zhang mà không để lại dấu vết, đây là một “trường hợp hiếm hoi”.

Các nhà chức trách được cho là đã nhận được sự hỗ trợ từ một số nhà cung cấp dịch vụ internet địa phương, cho phép họ xác định nghi phạm đầu tiên – một cá nhân được gọi là Chu – trong vòng 3 tháng. Hai tháng sau đó, cả 3 đã bị bắt tại các vùng khác nhau của Trung Quốc.

Ba kẻ tình nghi đã bị buộc tội phối hợp một loạt các cuộc tấn công từ xa vào các doanh nghiệp và cá nhân với tổng số tiền là 600 triệu NDT (khoảng 87,3 triệu USD).

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, đầu tuần này, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ tổng cộng 20 kẻ tình nghi trong một vụ án cryptojacking lớn. Những kẻ này bị cáo buộc đã gây ra lây nhiễm cho hơn một triệu máy tính và tạo ra 15 triệu nhân dân tệ (khoảng 2,2 triệu USD) lợi nhuận bất hợp pháp trong vòng 2 năm.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here