Token metaverse dẫn dầu làn sóng tăng giá bùng nổ, vượt trội hơn cả Bitcoin và Ethereum

Các dự án metaverse phổ biến đã trải qua đợt tăng giá bùng nổ trong tuần qua, vượt xa cả đầu tầu thị trường như Bitcoin và Ethereum.

Những tưởng metaverse sẽ rất khó thu hút được sự quan tâm trở lại trong giai đoạn Bitcoin bắt đầu phục hồi mạnh trên 21.000 USD khi nhiều thống kê cho thấy khối lượng giao dịch và giá đất ảo lao dốc hơn 90% trong năm 2022 thì mảng này lại đem đến bất ngờ nhất cho cộng đồng nhà đầu tư crypto cùng sức bật đáng kinh ngạc.

Dẫn đầu cho xu hướng là Decentraland (MANA) – dự án từng gây sốc với tiết lộ chỉ có 32 người dùng hoạt động hàng ngày dù được định giá “tỷ đô”, đã tăng đến 81,9% chỉ trong một tuần và hiện đang giao dịch ở mức 0,69 USD.

Tiếp đến là đối thủ lớn nhất của MANA, token SAND của The Sandbox. Chắc chắn những nhà đầu tư nắm giữ SAND không có gì phải phàn nàn sau khi giá trị SAND tăng vọt khoảng 41,8%, đang giao dịch với giá cao hơn MANA đôi chút là 0,73 USD.

Axie Infinity cũng là đại diện đáng được đề cập đến trong đợt tăng trưởng metaverse lần này, đặc biệt nhờ loạt cập nhật mới trong đầu tháng 12/2022 và việc ra mắt Homeland – phiên bản trò chơi sử dụng NFT đất đai đã phần nào giúp cơ động lực tăng tốc của AXS trở nên mạnh mẽ hơn ở thời điểm hiện tại.

Phần còn lại như Immutable X (IMX) – nền tảng blockchain hoạt động như một giải pháp Layer 2 nhanh chóng cho Ethereum, đã tăng 30,5%  hay Flow (FLOW) với 33% trong tuần qua đều là những minh chứng rõ nét nhất cho thấy metaverse khả năng cao đã trở lại đường đua sau “cơn đại suy thoái” trong năm 2022.

Để có được “cú bẻ lái” đầy ngoạn mục này, chắc chắn cộng đồng cuồng nhiệt thế giới ảo chắc chắn sẽ phải dành nhiều lời cảm đến các “gã khổng lồ” truyền thống – những người đã tạo ra sự cường điệu đáng kể xung quanh cuộc trò chuyện liên quan đến metaverse liên tục gia tăng trong thời gian qua.

Điển hình là ông lớn Microsoft vừa khẳng định rằng muốn nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua metaverse hay đế chế công nghệ nghìn tỷ đô Apple tiết lộ sẽ tham gia vào metaverse trong tương lai gần với việc phát hành tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) kết hợp của riêng mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Các dự án metaverse phổ biến đã trải qua đợt tăng giá bùng nổ trong tuần qua, vượt xa cả…

Sáng 29/12, sàn XT. com bất ngờ thông báo niêm yết (listing) đồng Pi (Pi Network). Đây là nền tảng…

Cộng đồng tiền điện tử Việt Nam những ngày qua vô cùng xôn xao trước một loại tiền điện tử…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here