Theo báo cáo mới nhất từ ​​Chainalysis, hiện có khoảng 10 tỷ đô la tiền điện tử ở các địa chỉ bất hợp pháp thông qua các hoạt động tội phạm như gian lận, ransomware và ponzi.

Hoạt động bất hợp pháp hiện chiếm 0,15% trong tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trị giá 15,8 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái, tăng 550% so với năm ngoái. Tuy nhiên, con số vẫn có thể tăng lên.

Chainalysis báo cáo rằng 0,34% giao dịch tiền điện tử vào năm 2020 có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp, từ đó đã tăng lên 0,62%. Ngoài chương trình Ponzi trị giá hàng tỷ đô la của PlusToken từ năm 2019, tỷ lệ tội phạm liên quan đến tiền điện tử đang giảm xuống.

Tội phạm liên quan đến DeFi đang gia tăng

Với khối lượng giao dịch trong lĩnh vực DeFi tăng 912% vào năm ngoái, báo cáo nêu bật một lĩnh vực mới mà tội phạm đang phát triển mạnh. Trong khi vào năm 2020, tiền điện tử trị giá 162 triệu

“Sự gia tăng tội phạm liên quan đến DeFi là một ví dụ cho thấy tội phạm thường lợi dụng công nghệ mới. Khi DeFi bắt đầu phát triển trong năm nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong các giao thức được sử dụng để rửa tiền cũng như các giao thức bị tấn công “, Kim Grauer, Trưởng nhóm nghiên cứu của Chainalysis cho biết.

Các nhà nghiên cứu của Chainalysis đã đi sâu hơn vào các số liệu và phát hiện ra rằng tội phạm mạng tạo ra doanh thu cao hơn 82% từ các trò gian lận và thu về 7,8 tỷ đô la tiền điện tử từ các nạn nhân vào năm 2021. Trong số 7,8 tỷ đô la đó, Chainalysis thấy rằng 2,8 tỷ đô la đến từ việc kéo thảm – trong đó các nhà phát triển tạo ra các dự án tiền điện tử có vẻ hợp pháp trước khi xảy ra vụ trộm.

2,8 tỷ đô la thậm chí còn không tính đến thiệt hại của người dùng liên quan đến sự sụt giảm giá trị mạnh mẽ của các mã thông báo DeFi giả, và chỉ tính các khoản tài trợ của nhà đầu tư đã được thực hiện. Gần như tất cả 2,8 tỷ đô la bị đánh cắp vào năm 2021 đến từ Thodex, một sàn giao dịch tập trung gian lận với CEO của nó và ngăn người dùng rút tiền và biến mất. Chainalysis đã theo đuổi một số dự án DeFi khác nhưng cuối cùng vẫn kéo thảm.

(nguồn: maxx.news)

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtube.com/c/AECRYPTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here