Cập nhật tin tức của các dự án đã chiến thắng trong các cuộc đấu giá Parachain

Acala / Karura

Liquid Staking cho KSM đã ra mắt , người dùng hiện có thể kiếm LKSM với tối đa 3k KSM. LKSM cho phép người dùng khóa KSM để nhận mã thông báo LKSM với tỷ lệ 1:1. LKSM sẽ sử dụng để kiếm lợi nhuận từ việc stake, đồng thời được sử dụng trong hệ sinh thái DeFi của Karura & Kusama để kiếm thêm lợi nhuận.

Tree (Stable Asset Protocol) của Nuts Finance là dự án đầu tiên nhận được tài trợ từ  Acala Grants. Tree là một giao thức tài sản tổng hợp được thiết kế để tối ưu hóa sự phân mảnh thanh khoản nhằm tăng khả năng sử dụng tài sản trong hệ sinh thái Polkadot.

Acala Foundation đã huy động được hơn 61 triệu đô la  từ hơn 26 nghìn người thông qua hình thức public sale. Khoảng tiền này dự kiến được sử dụng để tài trợ cho các khe cắm parachain trong tương lai, khởi động DApps mới và tài trợ cho sự tăng trưởng của hệ sinh thái Acala.

Acala đang tích hợp với Chainlink làm nguồn cấp dữ liệu giá cho đợt ra mắt Acala sắp tới trên Polkadot.

Moonbeam / Moonriver

Moonbeam & Lido Finance hợp tác để mang đến chức năng liquid staking cho DOT trên Moonbeam và KSM trên Moonriver.

Astar / Shiden

Việc chuyển mã thông báo SDN đã được kích hoạt trên Shiden Network. Các tính năng hợp đồng thông minh sẽ sớm được kích hoạt để cho phép các nhà phát triển triển khai cả hợp đồng thông minh Ethereum (EVM) và WASM trên Shiden Network.

Astar Network đã công bố ra mắt “Growth Fund Ⅰ” trị giá 30 triệu USD để xây dựng trung tâm dApp hàng đầu trên Kusama và Polkadot. Trong khi đó, Microsoft Nhật Bản đã thông báo rằng công ty sẽ cung cấp nhiều hỗ trợ trong lĩnh vực tiếp thị và cơ sở hạ tầng cho các dự án đang xây dựng trên Mạng Astar / Shiden.

Bản demo của Multi chain DEX PolkaEX is đã có mặt trên Shiden Network. Nhiều khả năng sắp tới PolkaEX sẽ ra mắt bản chính thức sau khi thử nghiệm thành công trên Shiden Network.

Standard Protocol đã nhận được tài trợ từ Chương trình hỗ trợ nhà phát triển của Shiden Network để đưa stablecoin MTR của họ trở thành stablecoin gốc đầu tiên trên hệ sinh thái Shiden.

Phala / Khala

Đang cập nhật…

Bifrost

Bifrost đã nâng cấp runtime lên bản 0.8.4. Bản nâng cấp này sẽ hỗ trợ chuỗi chéo tài sản hai chiều giữa Kusama, Bifrost và Karura và cho phép chuyển KSM giữa các mạng lưới này. Các bản phát hành tiếp theo sẽ cho phép chuyển giao hai chiều BNC / kUSD / KAR.

Bifrost sẽ hỗ trợ Crownloan cho Basilisk , Altair và Calamari bằng giao thức SALP của mình trong đợt đấu giá Parachain thứ hai của Kusama. Những người đóng góp thông qua giao thức SALP sẽ có thể tham gia khai thác phái sinh với vsKSM và nhận được mã thông báo gốc Bifrost (BNC) làm phần thưởng.

KILT

KILT đã giành chiến thắng vị trí parachain thứ 6 với tổng 220,000 KSM được khóa trong phiên đấu giá.

Manta / Calamari

Calamari đã giành chiến thắng vị trí parachain thứ 7 với tổng 218,246 KSM được khóa trong phiên đấu giá.

Thông tin về đợt đấu giá Parachain sắp tới của Kusama

Cập nhật thông tin về các đợt đấu giá thứ 6-10 giai đoạn 01/09 – 29/09/2021:

  • Đợt đấu giá thứ 6 (01/09 – 07/09/2021): Người chiến thằng là KILT với 220,000 KSM được huy động thành công.
  • Đợt đấu giá thứ 7 (08/09 – 15/09/2021): Người chiến thằng là Calamari với 218,246 KSM được huy động thành công.
  • Các vị ứng cử viên tiềm năng tiếp theo cho vị trí thứ 8, 9, 10 nhiều khả năng sẽ là Basilisk, Altair và Parallel Heiko khi mà các dự án này đang dẫn đầu trong quá trình crowdloan để kêu gọi cộng đồng đóng góp KSM.
toan canh he sinh thai polkadot thang 09 2021

Một số tin tức nổi bật khác trong hệ sinh thái Polkadot

Polkadot

Bertrand Perez gia nhập Web3 Foundation với tư cách là Giám đốc điều hành sau khi ông từ chức Giám đốc điều hành dự án Libra của Facebook vào tháng Bảy.

Subquery

SubQuery đã kết thúc vòng tài trợ Series A trị giá 9 triệu đô la Mỹ do Arrington Capital, DCG và Stratos Technologies đồng dẫn đầu. Vòng gọi vốn này diễn ra sau Seed Round vào đầu năm 2021 bao gồm DeFi Alliance, The LAO, Digital Renaissance, P2P Capital và Web3 Capital.

Zenlink

Zenlink đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A được dẫn đầu bởi Alameda Research và một số quỹ đầu tư khác như IOSG Ventures, Hashkey Capital, OKEx Blockdream Ventures, Hypersphere Ventures, SNZ Holding, SevenX Ventures, DFG, TRG Capital, PAKA.

Zenlink sẽ ra mắt bản thử nghiệm Zenlink Pro beta thứ 2 trên Moonriver, chỉ 200 người có thể tham gia. Những người đăng ký thành công sẽ có thể trải nghiệm DEX chuỗi chéo  trên Polkadot đầu tiên.

Lời kết

Đây là những thông tin mới nhất về hệ sinh thái Polkadot trong tháng 09/2021. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về sự phát triển của hệ sinh thái tiềm năng này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here