Vừa qua, nhóm NNS Capital do Nguyễn Ngọc Sơn điều hành đã bị nhiều nhà đầu tư tố cáo sử dụng các thủ đoạn tinh vi nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư tiền mã hóa. Thủ đoạn của Nguyễn Ngọc Sơn & NNS Capital nhằm chiếm đoạt hàng triệu USD của nhà đầu tư.

Ngày 5/9, một nạn nhân cho biết Nguyễn Ngọc Sơn đã lợi dụng lòng tin của cộng đồng để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Hiện số tiền mà Sơn đã chiếm đoạt có thể lên tới con số hàng chục triệu USD từ hàng loạt các dự án khác nhau.

Chân dung kẻ bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư.

Người điều hành NNS Capital có tên khai sinh là Nguyễn Ngọc Sơn. Sinh năm 1995, quê quán tại Vinh và hiện đang cư trú tại Vinhome Tân Cảng, Sài Gòn. Trước đó, anh thất nghiệp, đã từng vướng phải nợ nần và “bóng bánh”. Tưởng chừng Nguyễn Ngọc Sơn đã thay đổi và tu chí làm ăn khi đứng dưới với vai trò là người kêu gọi đầu tư cho các dự án nhưng kết quả lại đáng thất vọng với những gì mọi người biết.

Hiện nay anh em cho biết Nguyễn Ngọc Sơn đang sống ở Landmark, tầng 7 phòng 30x (x tiểu học).

Chân dung kẻ lừa đảo Nguyễn Ngọc Sơn – NNS Capital.

Nguyễn Ngọc Sơn đã tạo ra một cộng đồng nhờ danh nghĩa của nhiều KOLs có sức ảnh hưởng trong giới Crypto Việt Nam bằng việc chụp hình chung. Chính vì vậy, group này nhanh chóng nhận được sự tin tưởng từ phía nhà đầu tư tiền mã hóa. Lợi dụng sơ hở đó, NNS Capital đã gộp rất nhiều dự án khác nhau và kêu gọi nhiều nhà đầu tư tham gia vào các dự án “ma”, ước tính số tiền này có thể lên tới 21 triệu USD.

Nguyễn Ngọc Sơn (áo đen, nón lưỡi trai) chụp cùng các KOLs Crypto nổi tiếng ở Việt Nam để dễ dàng lừa đảo.

Giai đoạn NNS Capital kêu gọi đầu tư dự án Star Atlas

Nguyễn Ngọc Sơn cùng NNS Capital đứng ra kêu gọi đầu tư Star Atlas

Thời điểm cuối tháng 1/2021, Nguyễn Ngọc Sơn đứng ra kêu gọi anh em trong nhóm đầu tư vào dự án Star Atlas và tổng số tiền thu được gần $70.000 USD. Giá hiện tại ước tính tổng thiệt hại lên tới 21 triệu USD khi Star Atlas đã x300 lần.

Số tiền tham gia tối thiểu là 550 USD và tối đa là 1100 USD. Danh sách gồm 87 thành viên đã gửi tiền cho Sơn và đồng bọn kèm theo lịch sử giao dịch.

Sơn mua xe tặng phụ huynh.

Vào ngày 04/09, những người đầu tư vào Pool do Sơn kêu gọi đã nghi ngờ vì thấy dấu hiệu bất thường từ sự việc này nên đã tiến hành kiểm tra lại các lịch sử giao dịch của Nguyễn Ngọc Sơn và đồng bọn. Nhà đầu tư đã phát hiện ra ví Binance của Sơn đã nhận được số tiền là $69,000 USD, vài tháng sau có vẻ Sơn đã quên sự việc này và rút $550 USD về ví cá nhân của mình. 

TX Nguyễn Ngọc Sơn gửi tiền cho Bên Thứ Ba:

Etherscan.io/tx1

TX Bên Thứ Ba gửi tiền vào sàn Binance:

Etherscan.io/tx2

Hiện Nguyễn Ngọc Sơn cung cấp 2 bằng chứng và thừa nhận rằng Sơn đã lừa các nhà đầu tư và hứa hoàn trả lại tiền pool.

                         Sơn gửi đoạn chat cùng với Nhân Vật Thứ Ba, và tố anh ta scam.
Nguyễn Ngọc Sơn phủ nhận trách nhiệm với nhà đầu tư.

Nguyễn Ngọc Sơn thông báo sẽ hoàn trả số tiền cho anh em tham gia đầu tư Star Atlas theo tỉ lệ 1:1. Thế nhưng, sau những bằng chứng không rõ ràng và không thể chứng minh được Sơn đã xuống tiền đi pool thì Sơn lại bẻ lái theo một hình thức khác.

Ngày 05/09 vừa qua là ngày Star Atlas trả 5% Pool star (tương đương 1.500.000 USD ~ 34,5 tỷ VNĐ) , đáng lí ra hàng trăm nhà đầu tư cần vui mừng thì đã phải khóc ròng vì NNS Capital bỗng nhiên thông báo bên nhận Pool Star Atlas sẽ hoàn tiền lại cho các nhà đầu tư.

Hình ảnh sử dụng hàng hiệu của Trà Giang – thành viên NNS Capital.

Nguyễn Ngọc Sơn thừa nhận đã sử dụng hết số tiền nhà đầu tư góp mua pool

Nhận thấy nhà đầu tư không dễ bị lừa, Nguyễn Ngọc Sơn liền bẻ lái và tuyên bố rằng Sơn đã  bộ tiền đền bù sẽ trả dần trong 2 năm.

Nguyễn Ngọc Sơn – NNS Capital mong muốn đền bù x3 số tiền đầu tư.
Nguyễn Ngọc Sơn – NNS Capital thừa nhận không hề đầu tư vào Star Altas.
NNS Capital thừa nhận thua lỗ đòn bẩy tài chính và tha thiết cầu xin sự tha thứ từ các nhà đầu tư.

Không chỉ có Star Atlas mà còn nhiều Pool khác cũng có dấu hiệu không minh bạch

Đứng trước sự việc Nguyễn Ngọc Sơn và NNS Capital lừa đảo, anh em nhà đầu tư cùng nhau tìm hiểu thêm vào các dự án mà NNS Capital đã từng gọi vốn. Điển hình trong số đó là dự án FMX.

Sơn kêu gọi nhà đầu tư tham gia vào FMX Token.

Sự việc chỉ rõ ràng ra khi anh Nghĩa – Admin Trade coin Việt Nam xác nhận sàn phái sinh FMX không hề có pool.

Nguyễn Ngọc Sơn cung cấp bằng chứng hợp đồng Private Sale với KILT COIN.

Ngoài ra, Nhà đầu tư nhận thấy các bằng chứng do NNS Capital cung cấp là không rõ ràng, thậm chí ở bản hợp đồng Private Sale với KILT COIN chữ “Binh Thạnh” còn có cả dấu nặng khiến mọi người  ngờ vực về tất cả các dự án mà NNS Capital đứng ra kêu gọi vốn.

Chân dung các thành viên NNS Capital

Trương Thúy Vy – Đồng bọn của Sơn trong NNS Capital.
Hình ảnh Thúy Vy vui chơi cùng bạn bè.

Nhận định

Sự việc lừa đảo của Nguyễn Ngọc Sơn và đồng bọn NNS Capital là hành động đáng lên án khi lợi dụng tình cảm và sự tín nhiệm của anh chị em nhà đầu tư tiền mã hóa. Liệu việc Sơn hoàn trả số tiền và đền bù thiệt hại có được anh chị em cảm thông và tha thứ?

Bên cạnh đó, rất nhiều Pool từ Sơn và đồng bọn đang được cộng đồng anh chị em xác minh lại, liệu sẽ còn có bao nhiêu nạn nhân trong vụ lừa đảo gây chấn động mang tên NNS Capital???

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here