Thị trường khai thác tiền mã hóa đã ổn định trở lại

Vào tháng 5 vừa qua, lệnh cấm khai thác Bitcoin và giao dịch tiền mã hóa được ban hành tại Trung Quốc, điều này đã khiến cho thị trường coin bị sập giá mạnh. Theo đó, nhiều trang trại đào Bitcoin phải “bán tống bán tháo” và ngừng hoạt động.

Thực tế, Trung Quốc – mỏ đào lớn nhất thế giới bắt đầu giảm thị phần khai thác trên toàn cầu từ trước lệnh cấm vào tháng 5. Hiện nay, quốc gia này đã trở nên kém thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử bởi vì những chính sách quá khắt khe.

Trung Quốc cấm khai thác tiền điện tử từng khiến cho thị trường coin giảm mạnh

Mới đây, theo một tweet từ Giám đốc điều hành CryptoQuant – Ki Young Ju cho biết, các thợ đào tiền điện tử đang ở bull-side (phe tăng) sau cuộc đàn áp khai thác ở Trung Quốc diễn ra.

Trong khi đó, vẫn có một số thợ đào vận chuyển máy móc sang khác nước khác để tiếp tục khai thác. Theo U.Today cho biết, hầu hết các thợ đào đều “di cư” sang Mỹ và đến nay tình hình được xem là dần ổn định trở lại.

Theo dữ liệu trực tuyến được cung cấp, một số công ty khai thác coin đang dần phục hồi, với việc Hoa Kỳ vượt qua Trung Quốc về mạng lưới hashrate hay còn gọi là tỷ lệ băm (đơn vị đo lường giải thuật toán của thiết bị đào coin, bao gồm Bitcoin).

Với sự gia tăng đáng kể hashrate đến từ quốc gia này sau khi ngành công nghiệp tiền điện tử ở Trung Quốc bị phá hủy hoàn toàn. Bên cạnh đó, việc tỷ lệ băm được phục hồi, ví của các thợ đào phải đối mặt với dòng tiền gia tăng của nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Mặc dù các ví cho thấy tỷ lệ dòng vào được phục hồi, nhưng dòng tiền ra dường như không tồn tại trong điều kiện thị trường hiện tại.

Mỹ vượt mặt Trung Quốc trở thành thị trường khai thác Bitcoin hàng đầu

xem thêm: https://tienmahoa.net/my-soan-ngoi-trung-quoc-de-tro-thanh-quoc-gia-co-hashrate-dao-bitcoin-cao-nhat-the-gioi/

Vì sao những thợ đào hold coin?

Việc các thợ đào không bán tiền của họ có thể nằm ở tâm lý thị trường nói chung và những biến động gần đây của Bitcoin. Chỉ số vị trí của các thợ đào tăng đột biến liên quan đến các chuyển động mạnh và không ổn định của Bitcoin.

Đợt bán tháo gần đây nhất đến từ các thợ đào đã được ghi nhận vào tháng 01/2021, khi Bitcoin ở mức tăng đột biến đầu tiên trong đợt tăng giá mới. Sau khi việc bán tháo diễn ra, BTC đã giảm 25% và phục hồi mức giá trước đó vào tháng 2.

Trong một tweet của Wu Blockchain vào ngày 12 tháng 10 vừa qua, dữ liệu từ Glassnode chỉ ra trong vài tháng gần đây, các giao dịch lớn hơn 10 triệu đô trên chuỗi Bitcoin đã tăng mạnh, trong đó tỷ lệ cao nhất vượt quá 70% cũng là mức cao kỷ lục.

Sự gia tăng này có được khi thị trường ổn sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc. Đến thời điểm hiện tại, các công ty khai thác đã bắt đầu ổn định trở lại chính là một trong những nguyên nhân giúp giá tăng nhanh chóng trong thời gian vừa qua.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here