Thị trường tiền điện tử sụt giảm kéo theo sự tụt dốc của giá GPU

0
914

Theo Computerworld báo cáo ngày 10 tháng 7, giá của các đơn vị xử lý đồ họa chuyên dụng (GPU) đã giảm cùng với sự đi xuống của thị trường tiền kỹ thuật số.

Trong khi đó vào cuối năm 2017 – đầu năm 2018, việc khai thác tiền điện tử gây ra sự gia tăng mạnh về giá của các GPU cao cấp dành cho chơi game, xu hướng này dường như đã bị đảo ngược khi thị trường tiền mã hóa tiếp tục xuống dốc.

Giá của GPU bán bổ sung được báo cáo giảm và nguồn cung tăng trong bối cảnh giá tiền điện tử giảm mạnh. C.Robert Dow – Giám đốc phương tiện truyền thông kỹ thuật số tại Jon Peddie Research – nói với Computerworld rằng ông đã dự đoán trước sự sụt giảm. Ông nói thêm rằng “chi phí để chạy máy đào không phải là nhỏ, vì vậy khi giá các loại tiền giảm… mọi người sẽ chọn cách bán dàn máy với hy vọng sẽ phục hồi một số chi phí”.

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Jon Peddie Research cho thấy các thợ mỏ đã mua hơn 3 triệu GPU bổ sung, giá trị ước tính khoảng 776 triệu USD vào năm 2017. Hầu hết chúng được sản xuất bởi nhà chế tạo bộ vi xử lý bán dẫn và vi xử lý máy tính AMD. Vào cuối năm 2017 và đầu năm nay, nhiều GPU mở rộng cao cấp đã được bán hết dẫn đến việc tăng giá.

Theo Computerworld, trong tháng 4, giá của máy đào bao gồm 6 card AMD 4 GB RX 580 đã được bán ra với giá 3600 USD, trong khi bây nó có sẵn với giá 2500 USD. Tương tự GPU Nvidia GeForce GTX 1080 giảm từ 1050 USD xuống còn 709 USD.

Sự giảm giá gần đây không ngăn cản việc các nhà sản xuất phát hành phần cứng khai thác tiền điện tử mới. Vào tháng 5, nhà sản xuất phần cứng của ASUS đã công bố phát hành bo mạch chủ khai thác tiền mã hóa “thế hệ thứ hai”, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu quý 3 năm 2018.

Vào tháng Tư, công ty công nghệ khổng lồ Bitmain của Trung Quốc đã thông báo việc phát hành máy đào Ethash ASIC, gọi nó là “máy khai thác EtHash ASIC mạnh mẽ và hiệu quả nhất thế giới”Bitmain đã vượt qua nhà sản xuất GPU Nvidia của Mỹ về tổng lợi nhuận trong năm 2017, họ kiếm được khoảng 3-4 tỷ USD và chiếm 70-80% thị trường so với các công ty khai thác Bitcoin và ASIC.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here