Mike Novogratz: Tether ‘không làm tốt việc tạo ra sự minh bạch’

0
589

Nhà đầu tư tiền mã hóa Mike Novogratz nói với Bloomberg ngày 18 tháng 10: stablecoin (đồng tiền ổn định) Tether (USDT) nên “minh bạch” hơn trong các hoạt động của mình.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, Novogratzsở hữu công ty đầu tư Galaxy Digital đang hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa – cho biết ông ủng hộ các stablecoin thay thế được bảo chứng bằng đô la Mỹ có liên kết với các ngân hàng của Hoa Kỳ.

Tôi nghĩ rằng Tether không làm tốt công việc tạo ra sự minh bạch.

“Khái niệm về stablecoin làm cho nó có ý nghĩa”, tuy nhiên Novogratz đã phản đối điều này, ông nêu ra dẫn chứng là đồng đô la Gemini của cặp đôi Winklevoss được ra mắt vào tháng Chín.

Tether đã phần nào ổn định lại sau những tranh cãi khiến nó mất giá trị so với đồng USD trong thời gian dài. Tại thời điểm thực hiện bài viết này, USDT đang giao dịch quanh mức 0,975 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất 0,91 USD trong tuần này.

Sự cố này xảy ra khi sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex (CEO của Bitfinex cũng là CEO của Tether) đối mặt với tin đồn phá sản, nhưng sau đó tin đồn này đã bị bác bỏ.

Bitfinex đã can thiệp bằng cách chuyển số lượng lớn USDT vào Kho bạc của Tether, dẫn đến những nghi ngờ mới về khả năng phục hồi của sàn giao dịch này.

Bình luận về dữ liệu từ các chủ ngân hàng đầu tư tài sản kỹ thuật số Element Group, Ran Neuner của CNBC kết luận rằng Bitfinex đã “mất rất nhiều khách hàng”.

Theo dữ liệu, Binance đang đứng thứ 2 về số lượng Tether đang nắm giữ, các sàn giao dịch khác như PoloniexHuobi cũng sở hữu nhiều USDT hơn Bitfinex.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here