Metaverse hiện là từ thông dụng lớn nhất trong thế giới công nghệ và các công ty Trung Quốc đang nhanh chóng nắm bắt. Theo các báo cáo địa phương, hơn 1.300 công ty đã đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse, bao gồm Tencent, Huawei và Alibaba. Dòng tiền cũng đang chảy, với khu vực mới nổi nhận được hơn 1,5 tỷ đô la, phần lớn trong quý cuối cùng của năm.Metaverse là một sự lặp lại trên Internet kết hợp một số yếu tố, bao gồm cả thực tế ảo và thực tế tăng cường, để cho phép người dùng tương tác nhiều hơn với thế giới trực tuyến của họ. Các công ty như Transmira đã đi tiên phong trong công nghệ mới này thông qua Omniscape, được xây dựng trên chuỗi khối BSV. Tuy nhiên, metaverse đã trở nên phổ biến sau khi Mark Zuckerberg đổi tên công ty của mình từ Facebook thành Meta và công bố kế hoạch của mình cho không gian này.


Khi Meta của Zuckerberg, Google, Microsoft, Epic Games và thậm chí cả Apple khám phá công nghệ này ở phương Tây, thì các đối tác phương Đông của họ cũng đang có những bước nhảy vọt. Theo South China Morning Post, hơn 1.360 công ty đã nộp đơn đăng ký các nhãn hiệu liên quan đến metaverse tính đến ngày 20 tháng 12. Bản thân đây là một thành tích khá lớn, nhưng thậm chí còn hấp dẫn hơn là khoảng ba tháng trước, chỉ có 130 công ty đã nộp đơn đăng ký như vậy. nhãn hiệu.


Bắc Kinh có số lượng đơn đăng ký cao nhất là 810, theo sau là Quảng Châu, Thâm Quyến và Thượng Hải với 637, 519 và 419.


Các công ty công nghệ đang dẫn đầu cuộc tuần hành này. Tencent, công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, được cho là đã nộp khoảng 100 đơn đăng ký nhãn hiệu, theo Tianyancha, một công ty theo dõi đăng ký nhãn hiệu và kinh doanh của Trung Quốc. Công ty đã đăng ký nhãn hiệu cho “King Metaverse”, “Tianmei Metaverse”, v.v., cũng như nhãn hiệu metaverse cho QQ, dịch vụ nhắn tin tức thời của nó.


Các công ty khác đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ trong việc đi tiên phong trong phong trào metaverse bao gồm Alibaba, công ty thậm chí đã thành lập một phòng thí nghiệm XR; ByteDance, công ty mẹ của TikTok, đã đầu tư 1,4 tỷ đô la để mua lại một nhà sản xuất tai nghe VR; và nhà sản xuất di động Xiaomi đã đầu tư vào công ty VR Sky Limit Entertainment trong tháng này. Huawei và Hisense, các nhà sản xuất điện thoại và TV lớn nhất Trung Quốc, cũng đã nộp các ứng dụng liên quan đến metaverse.

(nguồn: futurenews.io)

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtube.com/c/AECRYPTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here