Các sàn giao dịch tiền mã hoá nói chung và Coinbase nói riêng được cho là đang được đặt vào “tầm ngắm” của SEC và Thượng viện Hoa Kỳ. Đặc biệt là sau khi thị trường tiền mã hoá vừa trải qua một đợt giảm giá mạnh vào ngày 07/09.

Chủ tịch SEC Gary Gensler giải thích vai trò của SEC đối với ngành tiền mã  hoá - Coin68

Vào ngày 14/09, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã báo cáo công việc trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Trong buổi trao đổi này, Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren đã chỉ trích những tuyên bố cho rằng tiền mã hoá đang thay đổi hệ thống tài chính. Cụ thể, bà nói: 

“Chúng tôi đã nghe rất nhiều về cách mà tiền mã hoá liên quan đến tài chính. Do đó, tôi muốn kiểm tra xem tiền mã hoá có phải là một cải tiến đối với hệ thống tài chính hay không.”

Ngoài ra, bà Elizabeth Warren cho biết rằng “400 tỷ USD giá trị vốn hoá của thị trường tiền mã hoá đã biến mất chỉ trong vài giờ” vào ngày 07/09 – thời điểm mà Bitcoin đã “sụp đổ” khi mất hơn 17% giá trị. Điều này nhằm khẳng định độ rủi ro rất cao của thị trường này cũng như cảnh báo nhà đầu tư. Bên cạnh đó, bà Warren còn đặt ra giả thuyết rằng một nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể đã mất hết tiền sau khi đầu tư  vào đêm 06/09. 

Một điều mà Chủ tịch SEC lẫn Thượng Nghị sĩ Warren chỉ trích đó là việc các sàn giao dịch trở nên “quá tải và chậm hơn” khi thị trường biến động lớn. Lúc này, việc rút tiền càng trở nên khó khăn hơn, hay như Coinbase đã tạm ngừng hoạt động tại thời điểm đó.

Theo Warren và Gensler, những nhà đầu tư đó sẽ không có quyền truy đòi. Bởi hiện vẫn chưa có luật quản lý liên bang dành cho các sàn giao dịch tiền mã hoá. Đây cũng là lý do mà Gary Gensler đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn phải đăng ký hoạt động với SEC.

Ngoài ra, Chủ tịch SEC cũng đặc biệt chỉ trích Coinbase. Cụ thể, ông cáo buộc rằng họ đã không đăng ký là một sàn giao dịch chứng khoán nhưng lại đang có rất nhiều token được xem là “chứng khoán”. Gần đây, SEC cũng “doạ kiện” Coinbase khi cung cấp sản phẩm cho vay tiền mã hoá.

DeFi cũng là chủ đề được nhắc đến trong buổi họp của Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện. Cụ thể, bà Warren đã công kích về giao thức “swap” của DeFi, đặc biệt là mạng lưới Ethereum. Bởi vào ngày 07/09, tại thời điểm Bitcoin “đổ máu”, phí gas của Ethereum ghi nhận mức giá cao ngất ngưởng, lên đến hơn 500 USD.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here