Các giao thức mở rộng quy mô layer 2 đã chứng kiến ​​sự phát triển ngoạn mục trong năm nay và một trong số đó đã nhanh chóng vượt qua “người anh cả” Ethereum nếu xét về địa chỉ hoạt động.

Polygon tăng 330% về các địa chỉ hoạt động, vượt qua Ethereum - Sức nén đã đủ với MATIC?
Polygon tăng 330% về các địa chỉ hoạt động, vượt qua Ethereum – Sức nén đã đủ với MATIC?

Theo thông tin đến từ nhà đồng sáng lập Polygon là Mihailo Bjelic, số lượng địa chỉ duy nhất hoạt động hàng ngày trên Polygon tổng hợp đã vượt qua số lượng trên Ethereum do vấn đề chi phí cao. Polygon hiện có 351.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày vào ngày 27 tháng 9 trong khi con số của Ethereum là 326.000.

Số lượng địa chỉ hoạt động trên Polygon đã tăng vọt vào ngày 20 tháng 9, đạt mức cao nhất là 426.586 vào ngày 27 trước khi giảm nhẹ trở lại 385.740, tăng 330% trong 3 tháng qua trong khi Ethereum thực sự đã giảm 12% cho cùng một số liệu so với cùng kỳ. Etherscan đang báo cáo rằng số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của Ethereum là 457.402 vào ngày 29 tháng 9, vì vậy hai địa chỉ này khá đồng đều vào thời điểm hiện tại.

Những địa chỉ hoạt động của Polygon. Nguồn: Polygonscan.com
Những địa chỉ hoạt động của Polygon. Nguồn: Polygonscan.com

Một điểm sáng khác dành cho Polygon chính là tổng giá trị bị khóa của tất cả các giao thức trên Polygon đang ở mức 4,2 tỷ USD, xếp thứ 5 trong các chain DeFi hàng đầu thị trường. Tuy nhiên nền tảng đã giảm hơn một nửa kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 6 là 10,54 tỷ USD.

Top các nền tảng DeFi có TVL cao nhất. Nguồn: Defillama.com
Top các nền tảng DeFi có TVL cao nhất. Nguồn: Defillama.com

Phí giao dịch Ethereum đã tăng vọt trở lại trong những ngày gần đây, điều này đã góp phần vào sự gia tăng hoạt động trên các giao thức layer 2. Đơn cử là những giải pháp như Arbitrum đã tăng 3.200% TVL trong 1 tuần, hay Celer Network (CELR) đang trở thành một hiện tượng khi liên tiếp phá đỉnh.

Song, với vị thế là nền tảng layer 2 tiên phong, chắc chắn rằng Polygon (MATIC) sẽ trở lại để có màn thể hiện xuất sắc hơn sau những ngày tháng bị gián đoạn. MATIC hiện đang giao dịch tại 1,14 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá MATIC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá MATIC/USDT. Nguồn: Binance

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here