Phân tích kỹ thuật 30-06-2018: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Cardano, Tron

0
292

Tháng Một năm nay, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền mã hóa đạt trên 832 tỷ USD. Vào thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống chỉ còn 256 tỷ USD, cho thấy mức độ tàn sát mà lĩnh vực này đã phải chịu đựng.

Sự sụp đổ như vậy có thể khiến các nhà đầu tư kiên nhẫn càng sợ hãi, nhưng số tiền lớn thường được nhận bằng cách đi ngược lại với xu hướng của đám đông vào đúng thời điểm. Chúng tôi tin rằng các loại tiền mã hóa đang thiết lập nên một cơ hội như vậy.

Nhà sáng lập OnChain Capital, Ran Neu-Ner, tin rằng Bitcoin có thể kiểm định ở mức $ 5,350 trong vòng vài tuần tới, nhưng ông vẫn lạc quan về bức tranh dài hạn. Ông ủng hộ việc mua lâu dài.

Robert Sluymer của quỹ Fundstrat cho biết, một cuộc phục hồi trên $ 6,300 có thể đảo ngược xu hướng trong Bitcoin nhưng tăng lên $ 25,000 là “khó đạt được”, theo dự báo của Tom Lee.

Phân tích của chúng tôi dự báo những gì? Hãy cùng tìm hiểu.

BTC/USD

Phe gấu đã thành công trong việc đóng cửa (khung thời gian UTC) bên dưới mức $ 6,000 vào ngày 29/06. Theo lý thuyết, một sự cố từ mức độ quan trọng như vậy sẽ tiếp tục có sự bán ra. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Bây giờ Bitcoin đang cố gắng tăng lên trên mức $ 6,000 một lần nữa.

Nếu cặp BTC/USD duy trì trên mức $ 6,000 thì việc chuyển sang EMA 20 ngày có khả năng là một đợt bán ra khác sẽ được kỳ vọng xảy ra.

Chúng ta sẽ chỉ nên chuyển hướng tích cực trên ngưỡng kháng cự ngang tại mức $ 6877.36. Do đó, chúng tôi đã khuyến nghị một vị thế dài tại $ 6,900 trong phân tích trước đây của chúng tôi. Chúng tôi vẫn giữ nguyên tùy chọn mua cho cuối tuần.

Nếu phe bò không thể duy trì trên $ 6,000, xác suất của sự cố trượt xuống dưới mức $ 5,900 sẽ tăng lên. Mức hỗ trợ ở mức giảm là $ 5,450 và $ 5,000.

ETH/USD

Ethereum tiếp tục dần trượt về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại mức $ 358. Nỗ lực pullback vào ngày 28/06 đã phá vỡ rào cản tại ngưỡng hỗ trợ trước đó là $ 450, hiện tại sẽ đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự.

Chúng tôi dự đoán khả năng phòng thủ mạnh của ngưỡng hỗ trợ quan trọng là $ 358. Cặp ETH/USD sẽ tăng điểm mạnh trên đường xu hướng giảm.

Nếu phe gấu bứt phá xuống dưới ngưỡng $ 358 thì có thể tiếp tục giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại $ 275. Chúng tôi sẽ đợi thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất bất kỳ vị thế mua bán nào.

XRP/USD

Sau thời gian nghỉ ngơi tạm thời vào ngày 28/06, Ripple đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại mức $ 0.45351 vào ngày 29/06. Điều này cho thấy sự thiếu mua ngay cả ở những mức thấp này.

Sự hỗ trợ hợp lý tiếp theo đối với cặp XRP/USD là tại mức thấp hơn $ 0,24. Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe bò nhanh chóng thành công và quay lại trên mức $ 0.56270.

Hiện tại, phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Chúng tôi sẽ đợi người mua quay trở lại và thiết lập mới hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

BCH/USD

Bitcoin Cash đang trượt về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $ 620, nơi một số giao dịch mua sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, nếu mức này cũng bị phá vỡ, sự suy giảm có thể kéo dài về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $ 537.8221.

RSI đang nằm trong vùng vượt bán và cả hai đường trung bình động đều giảm mạnh. Điều này cho thấy sự thống trị rõ ràng của phe gấu.

Cặp BCH/USD sẽ tăng điểm trở lại khi nó bứt phá và đóng cửa (khung thời gian UTC) phía trên đường EMA 20 ngày trong một vài ngày tới. Cho đến lúc đó, tốt nhất là nên quan sát thêm.

ADA/USD

Cardano không thu hút bất kỳ người mua nào ở mức hiện tại. Nó tiếp tục trượt về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $ 0.078215.

Sự suy giảm đã đẩy RSI xuống sâu trong vùng vượt bán và một pullback cũng đã né tránh cặp ADA/USD.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là khi phe bò phá vỡ và vượt lên trên đường EMA 20 ngày. Chúng tôi sẽ chờ đợi một động thái cao hơn mức $ 0.182 trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

TRX/USD

Tron đã bị phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức tại $ 0.03738021. Trừ khi phe bò có thể thực hiện một đợt phục hồi nhanh chóng, nếu không sự sụt giảm về ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo tại mức $ 0.02382000 là có thể xảy ra.

Cả hai đường trung bình động đều giảm, cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Một sự thay đổi trong xu hướng sẽ xảy ra khi cặp TRX/USD bứt phá khỏi đường xu hướng giảm.

Cho đến lúc đó, tất cả các đợt hồi phục hướng về đường EMA 20 ngày sẽ gặp phải các đợt bán ra. Chúng tôi đang theo dõi sự phát triển phân kỳ dương trên RSI nhưng chúng tôi chỉ khuyến nghị các vị thế mua sau khi giá cũng cho thấy dấu hiệu đáy.

Theo Cointelegraph.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here