Filecoin nâng cấp mạng lưới

Filecoin là dự án về lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Đã gọi vốn hơn 250 triệu đô vao năm 2017 và Mainnet thành công năm 2020 với mức ROI ấn tượng.

Ngày 4/3 Filecoin thông báo nâng cấp mạng lưới lên version 10, tăng cường hiệu suất bằng cách giảm 90% chi phí vận hành PoSt.

Filecoin không tập trung nhiều vào việc xây dựng cộng đồng holder, mà thay vào đó là đi tìm những nhà phát triển thực sự. Thông qua Hackathon Gitcoin GR9, NFT, Chainlink trong tháng 3 vừa rồi.

Họ cũng đẩy mạnh nhu cầu “store” khi hợp tác với nền tảng photography hàng đầu trung quốc. Nhu cầu lưu trữ data phi tập trung tăng, network sẽ tăng, nhu cầu mua FIL, Mine FIL, support FIL tăng và từ đó giúp giá FIL tăng mạnh.

Tiềm năng của FIL

Lưu trữ dữ liệu là nhu cầu luôn tồn tại, nhưng không phải đột phá thời điểm hiện tại. Giá FIL đã tăng từ $40 (đầu tháng 3) tới hơn $200 vào thời điểm hiện tại. Giúp đồng coin này vượt lên thứ 10 về vốn hóa trên CoinMarketCap.

Đầu năm 2021, Filecoin được đưa vào danh mục đầu tư của quỹ Grayscale. Sau gần 3 tháng sideway “gom hàng” của Grayscale và AE tín hiệu. FIL đã chính thức tăng x10.

Phân tích kỹ thuật

Chart FIL/USDT sàn Binance (Nguồn: Tradingviews)

Khung H4 của FIL trên Binance cho thấy đồng coin này đã tăng rất nhiều từ tháng 3/2021. Volume Profile cũng chỉ ra vùng “gom hàng” cực lớn tại vùng giá dưới $40 trong nhiều tháng. Những tin tức gần đây của Filecoin thực sự không đủ thuyết phục cho đợt tăng giá này. Rất có thể đây là đợt đẩy giá lớn của FIL. Có thể là từ Miners, Quỹ, hoặc Whale lớn.

Các dấu hiệu đảo chiều trên biểu đồ có thể thấy được: FIL đóng nến ngày bằng một cây nến pinbar với râu nến phía trên dài, cho thấy sức bán, từ chối vùng giá trên $200 là rất lớn.

Chỉ báo KDJ cắt xuống tạo nên vùng chuyển giao màu xám, đưa FIL vào một chu kỳ giảm giá ngắn hạn.

Tuy nhiên FIL giảm cũng là cơ hội để SHORT đối với cộng đồng AE tín hiệu. Đồng coin này hiện đã có thể giao dịch đòn bẩy tại Bingbon, FMX.

  • Hỗ trợ quan trọng: $184 – $134 – $120 – $74
  • Kháng cự: $238

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ AE tín hiệu. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here