Hôm nay, mời các bạn hãy cùng tienmahoa.net.vn điểm qua 5 dự án nổi bật sắp mainnet trong tháng 5 này : Tron (TRX), EOS, Zilliqa (ZIL), VeChain (VEN) và Cardano (ADA).

Tất cả 5 dự án trên đều có điểm chung là có cộng đồng đông đảo và trung thành, testnet đều đã được phát hành rộng rãi và tất cả đều đang trong quá trình chuẩn bị cho mainnet trên Blockchain. Và sau đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua 5 “thiếu gia” này nhé.

1. Tron (TRX) – Mainnet 31/5

Mainnet của Tron (TRX) đã được CEO Justin Sun lên lịch vào ngày cuối cùng của tháng 5. Trang web của Tron cũng đang đếm ngược cho sự kiện quan trọng này. TRX là dự án đầy tham vọng với kế hoạch phân cấp Internet cùng cơ sở hạ tầng của nó.

Hiện tại thì mức giá của Trx được cập nhật vào ngày hôm nay (27/5)

2. EOS – Mainnet 2/6 hoặc 3/6

EOS là dự án tiếp theo sẽ phát hành Mainnet vào đầu tháng 6 năm 2018. Cộng đồng cryptocurrency đồn đoán ngày cụ thể sẽ rơi vào khoảng 2 hoặc 3/6. Một trang web đếm ngược đến 22:59:59 (UTC) ngày 2/6 cũng đã được lập ra.

EOS với mục tiêu tối thượng trở thành nền tảng mạnh mẽ cho các ” Ứng dụng phân quyền “ (DAPP) với khả năng smart contract được cho là còn vượt trội hơn cả Ethereum (ETH).

 

Mức giá của EOS được cập nhật vào thời điểm hiện tại ( 27/05/2018 )

3. VeChain (VEN) – Mainnet cuối tháng 6

VeChain (VEN) – Blockchain mới dưới cái tên VeChain Thor, hiện đang trong quá trình Alpha Test công khai với 100 tester được chọn. Sau khi hoàn thành sẽ đến giai đoạn Beta Test công khai cho bất kỳ ai tham gia khi blockchain bắt đầu khởi chạy vào cuối tháng 6. Hiện tại, VEN vẫn chưa đưa ra ngày cụ thể thực hiện Mainnet trong tháng 6 này.

Giá của VEN Coin tại thời điểm hiện tại ( 27/05/2018 )

4. Zilliqa (ZIL) – Mainnet quý III

Dự án Zilliqa (ZIL) hấp dẫn hiện đang trong quá trình testnet bắt đầu từ 31/3 vừa qua. ZIL gây hào hứng trong cộng đồng cryptocurrency với khái niệm đào “sharding” và sử dụng ngôn ngữ lập trình mang tính cách mạng là Scilla – thân thiện với lập trình viên và bảo mật.

Roadmap của dự án lên lịch testnet trong tháng 3 và mainnet sẽ được phát hành trong quý III. Ngày cụ thể vẫn chưa được thông báo chính thức.

5. Cardano (ADA)

Cuối cùng, dự án Mainnet thú vị nhất vẫn giữ bí mật đó chính là Cardano (ADA). Theo Roadmap hiện có cho biết phiên bản mainnet đã được phát hành vào 29/9/2017. Tuy nhiên, mainnet này chỉ có các node đáng tin cậy được điều hành bởi Quỹ Cardano, IOHK và Emurgo, chứ chưa “mở” hoàn toàn cho tất cả mọi người.

Cũng theo roadmap, dự án Shelley với mục tiêu phân cấp mainnet sẽ xuất hiện vào quý II và III trong năm nay. Đây là một dự án quan trọng của hệ sinh thái Cardano nên cộng đồng rất mong đợi.

Do đó, trái với niềm tin phổ biến, coin ADA đã nằm trên blockchain riêng của nó. Sẽ không có sự di chuyển nào, chỉ có phân cấp network.

Giá của ADA ở thời điểm hiện tại ( 27/05/2018 )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here