Nhà phát hành stablecoin Paxos đã đề nghị trả một khoản phí cho gã khổng lồ DeFi MakerDAO để nắm giữ 1,5 tỷ USD stablecoin Pax USD (USDP) làm một trong các tài sản dự trữ.

Theo một đề xuất được đăng trên diễn đàn quản trị của Maker vào ngày 19/01, Paxos đã đề xuất MakerDAO tăng số tiền từ 450 triệu USD hiện tại lên tối đa, còn được gọi là trần nợ, là 1,5 tỷ USD dưới dạng stablecoin USDP trong hệ thống dự trữ Peg Stability Module cho stablecoin DAI của Maker.

According to the proposal, @PaxosGlobal is offering marketing fees worth 45% of the Effective Federal Funds Rate (EFFR) on the USDP in the PSM if the USDP PSM Debt Ceiling is at or above a threshold of 1.5 billion USDP.

— Maker (@MakerDAO) January 20, 2023

Đổi lại, Paxos sẽ trả “phí tiếp thị” bằng 45% lãi suất quỹ liên bang (EFFR), tương đương 4,3% hàng năm ở thời điểm hiện tại. Paxos sẽ chỉ trả phí nếu trần nợ ở mức 1,5 tỷ USD trở lên vào tất cả các ngày. Paxos ước tính khoản dự trữ này sẽ tạo ra khoảng 29 triệu USD thu nhập thụ động hàng năm cho Maker nếu duy trì được. Sau đó, ngưỡng trần nợ sẽ tăng lên 2 tỷ USDP vào năm 2024, theo đề xuất.

USDP là một loại stablecoin được thế chấp bằng USD. Cả Paxos và USDP đều được quản lý bởi Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của tiểu bang. Được biết, Paxos sẽ chuyển một phần doanh thu kiếm được từ trái phiếu chính phủ sang cho Maker.

Về phía MakerDAO, trước tiên cộng đồng sẽ thảo luận về đề xuất và sau đó đưa ra biểu quyết. Đề xuất này xuất hiện trong lúc MakerDAO đang nỗ lực hạn chế sự phụ thuộc vào stablecoin USDC của Circle thông qua việc đầu tư vào các tài sản ít rủi ro hơn như trái phiếu chính phủ, cùng với đó là nhiều chiến lược đầu tư tạo ra dòng tiền ổn định từ 7 tỷ USD tài sản trong kho dự trữ của nó. 

Vào tháng 11/2022, cộng đồng MakerDAO đã chấp thuận đề xuất tăng lãi suất tiết kiệm stablecoin DAI từ 0,01% lên 1% hàng năm, với kỳ vọng làm cho stablecoin hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Ngoài ra, một đề xuất khác mới được phê duyệt là việc giữ lại Gemini USD (GUSD) stablecoin như một phần của tài sản dự trữ cho DAI, mặc cho các lùm xùm đang vây quanh sàn giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: 

Nhà phát hành stablecoin Paxos đã đề nghị trả một khoản phí cho gã khổng lồ DeFi MakerDAO để nắm…

Sáng 29/12, sàn XT. com bất ngờ thông báo niêm yết (listing) đồng Pi (Pi Network). Đây là nền tảng…

Cộng đồng tiền điện tử Việt Nam những ngày qua vô cùng xôn xao trước một loại tiền điện tử…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here