OpenFinance ra mắt hệ thống giao dịch thay thế được quy định cho các token chứng khoán

0
581

Theo thông tin được chia sẻ với Cointelegraph ngày 29 tháng 8, OpenFinance – một nền tảng giao dịch – đã tung ra một hệ thống giao dịch thay thế được quy định (ATS) cho các token chứng khoán.

Tại Hoa Kỳ và Canada, ATS không phải là địa điểm giao dịch phù hợp để người mua và người bán tìm kiếm đối tác giao dịch. Chúng thường được quy định như là đại lý môi giới thay vì sàn giao dịch.

Trong một email, Juan Hernandez – Giám đốc điều hành của OpenFinance có trụ sở tại Hoa Kỳ – xác nhận với Cointelegraph rằng công ty đã tạo ra một hệ thống giao dịch, lưu ý rằng thông cáo báo chí chính thức sẽ xuất hiện sau đó trên tài khoản Medium của công ty.

Đầu tháng này, sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi đã thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với OpenFinance. Thông cáo báo chí cho biết rằng quan hệ đối tác này là một động thái “hướng tới việc các token chứng khoán sẽ được quản lý chặt hơn và niềm tin sẽ ngày càng tăng trên thị trường Hoa Kỳ”. Về vấn đề đầu tư chiến lược của Huobi, Hernandez nói:

Chúng tôi tin rằng các token chứng khoán là tương lai của nền tài chính, và sự đầu tư của Huobi vào nền tảng giao dịch của chúng tôi phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng trên toàn cầu đối với hệ sinh thái tài chính mới nổi này.

Ở Hoa Kỳ, để kiểm tra xem token có phải là chứng khoán hay không người ta sử dụng Bài kiểm tra Howey, tức là xét xem token đó có cung cấp cơ hội đóng góp tiền, chia sẻ lợi nhuận của doanh nghiệp được quản lý và một phần thuộc sở hữu của người được hỏi. Ngoài ra, kế hoạch này liên quan đến đầu tư tiền vào một doanh nghiệp cùng với việc lợi nhuận chỉ đến từ những nỗ lực của người khác.

Tuần trước, Rialto Trading – đại lý môi giới đã đăng ký tại Hoa Kỳ – thông báo rằng công ty đã hợp tác với các nhà quản lý để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bao gồm cả các chứng khoán dựa trên blockchain.

Vào ngày 16 tháng 7, Coinbase thông báo rằng họ đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA) để niêm yết các đồng tiền kỹ thuật số được coi là chứng khoán.

Một tuần sau, Coinbase rút lại tuyên bố của mình, họ cho biết “không đúng khi nói rằng SEC và FINRA đã chấp thuận việc mua Keystone của CoinbaseSEC không tham gia vào quá trình phê duyệt”. SEC xác nhận rằng họ đã không “phê duyệt rõ ràng” cho Coinbase trong thỏa thuận này. Trong khi đó, phát ngôn viên đã viết rằng thông tin của Coinbase với SEC“không chính thức”.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here