Oasis Foundation, tổ chức đứng sau mạng lưới blockchain Oasis hỗ trợ quyền riêng tư dựa trên Cosmos, đang tung ra quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 160 triệu đô la.

Theo một thông cáo báo chí hôm thứ tư, quỹ sẽ tài trợ cho các ứng dụng phi tập trung của Oasis bao gồm DeFi, NFT, DAO, gaming và Metaverse.

Oasis là một blockchain Proof-of-Stake được thiết kế bằng cách sử dụng Cosmos SDK. Trọng tâm chính của nó là xây dựng một hệ sinh thái dApp bảo vệ quyền riêng tư. Kiến trúc của nó bao gồm hai thành phần chính: lớp đồng thuận (Consensus Layer) và lớp ParaTime (ParaTime Layer).

Lớp đồng thuận là một hệ thống Proof-of-Stake dựa trên một tập hợp các validator nodes. Trong khi đó, lớp ParaTime bao gồm một số parallel runtimes chạy song song với các môi trường máy tính khác nhau. Kiến trúc ParaTime của Oasis cho phép chạy các lớp điện toán khác nhau chia sẻ bảo mật của toàn bộ mạng trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật.

Oasis Foundation đã thành lập quỹ với sự hợp tác của một số nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu như AME Cloud Ventures, Dragonfly Capital Partners, Draper Dragon Fund, Electric Capital, FBG, Jump Capital, Kenetic Capital, NGC Ventures và Pantera Capital

Đáng chú ý, sự ra mắt của quỹ bắt đầu khi vesting lock hơn 1 tỷ token ROSE sắp kết thúc. Vào năm 2018, Oasis đã huy động được hơn 45 triệu đô từ nhiều người ủng hộ tên tuổi lớn như Andreessen Horowitz, Polychain Capital, Accel, Binance Labs và những người đã hỗ trợ quỹ mới.

Nhận xét về sự ra mắt, giám đốc Oasis Foundation, ông Jernej Kos nói rằng team rất vui khi được làm việc với những người ủng hộ Oasis lâu năm, mạng lưới hiện đã hoàn toàn sẵn sàng cho nhà phát triển.

“Chúng tôi mời tất cả các nhà phát triển xem xét Oasis vì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ họ bằng nguồn vốn, chuyên môn kỹ thuật và cố vấn, và một mạng lưới những người ủng hộ mạnh mẽ.”

Oasis đã có những bước tiến đáng kể để trở thành người chơi nổi bật trong không gian bảo mật tiền điện tử trong những tháng gần đây. Vào tháng 10, team đã ra mắt Cipher ParaTime, một nền tảng để khởi tạo DeFi chuyên tập trung vào quyền riêng tư, tận dụng tính toán bí mật. Các dApps ParaTime Cipher cung cấp cách thức sử dụng DeFi mà để lại lịch sử hoạt động xuất hiện trên sổ cái công khai. Dự án tương tự khác hoạt động trong lĩnh vực quyền riêng tư như Secret Network, một chuỗi khối dựa trên Cosmos khác hỗ trợ một loạt các ứng dụng DeFi và các dự án NFT.

Đối với Oasis, việc tách sự đồng thuận khỏi tính toán giúp mạng lưới của khối đạt được tức thì, thông lượng cao và phí gas thấp. Team nghiên cứu hy vọng rằng khả năng tốc độ cao, chi phí thấp sẽ giúp mạng mở rộng quy mô để áp dụng hàng loạt, nhưng nó không phải là mạng layer 1 duy nhất có khả năng thu hút người dùng. Một số mạng đã thu hút người dùng mới trong năm nay trong bối cảnh các vấn đề mở rộng đang diễn ra và phí gas tăng trên Ethereum. 

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here