Nguồn tin từ Gazettengr cho biết Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng thương mại trong nước đóng băng tài khoản của một số cá nhân có liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Qua đợt truy quét đầu tiên, CBN cho biết họ đã đóng băng tài khoản của hai nhà giao dịch tiền điện tử là Nnamdi Francis Okereke và Nwaorgu Kingsley Chibuzor.

Theo đó, Giám đốc Giám sát Ngân hàng Nigeria, JY Mammanand, đã ban hành một thông báo chỉ đạo Ngân hàng Trung ương đóng tài khoản của hai nhà giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc và chuyển tiền của họ trong các tài khoản bị đình chỉ.

“Các tài khoản bị đóng băng vì tham gia vào giao dịch tiền điện tử trái với Thông tư CBN BSD / DIR / PUB / 014/001 ngày 5 tháng 2 năm 2021”, Mammanand nói.

Các nhà quản lý ngân hàng đang tiếp tục rà soát các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, họ sẽ đóng ngay tài khoản của người dân hoặc công ty giao dịch hoặc các tổ chức vận hành sàn giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 2 năm nay, Ngân hàng Trung ương Nigeria cũng đã ra lệnh cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính trong nước đóng tất cả các tài khoản khách hàng được sử dụng để giao dịch tiền điện tử và các giao dịch liên quan khác.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria, Godwin Emefiel, đã tuyên bố rằng hầu hết các giao dịch tiền điện tử thông qua các ngân hàng thương mại trong nước là bất hợp pháp, được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Do đó, Chính phủ đã cấm giao dịch tiền điện tử thông qua các tài khoản ngân hàng của Nigeria với lý do rằng nó đang được sử dụng để rửa tiền và phục vụ cho các tội phạm tài chính khác.

Bất chấp các cuộc đàn áp của Ngân hàng Trung ương, thị trường tiền điện tử ở Nigeria vẫn là một trong những thị trường lớn nhất ở Châu Phi, với khối lượng giao dịch tổng thể tăng hơn 1.200% từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.

Mặc dù có nhiều động thái quyết liệt nhưng Ngân hàng Trung ương Nigeria vẫn nuôi kế hoạch phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, được gọi là “eNaira”.

Hiện tại eNaira đã được Tòa án Tối cao Liên bang Nigeria phê duyệt vào tháng 10 năm nay.

Theo quảng cáo, eNaira được cho là sẽ lưu hành cùng với tiền tệ fiat của Nigeria, đồng tiền kỹ thuật số này có tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch rẻ và an toàn hơn so với các giao dịch tiền tệ.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here