Các nhà đầu tư ADA trốn thuế hơn 12.6 triệu USD

Theo một cuộc kiểm toán quy mô lớn gần đây, các nhà đầu tư Cardano ở Nhật Bản đã trốn thuế với số tiền là 6 triệu USD. Ngoài ra, một báo cáo từ trang tin tức Nikkei cho biết nhiều nhà đầu tư tiền điện tử ở Nhật Bản đã gian lận không đóng thuế và con số lên đến 1.4 tỷ yên, tương ứng khoảng 12.6 triệu USD.

Theo báo cáo, một số người đã kiếm được lợi nhuận từ giao dịch ADA khi loại tiền điện tử này tăng trưởng vượt bậc. Vào quý 1 năm 2021, ADA, token của Cardano đã tăng trưởng vượt bậc mang lại mức lợi nhuận đầu tư ấn tượng với 1,500% vào tháng 9 khi giá đạt mức ATH là 3.103 USD.

Vào quý 1 năm 2021 ADA đạt mức ATH là 3.103 USD

Trên thực tế, Nhật Bản chiếm số lượng nhà giao dịch ADA lớn nhất trên thế giới với 90% người tham gia ICO của ADA đến từ đất nước này. Trong bối cảnh đó, các vấn đề về thuế đã được báo cáo liên quan đến tiền điện tử lên tới 670 triệu yên, tức là khoảng 6 triệu USD.

Nguyên nhân gây ra vụ trốn thuế

Các báo cáo cho rằng sự việc trốn thuế xảy ra là bởi Nhật Bản không thể theo dõi hoạt động giao dịch tiền điện tử cá nhân, điều này hoàn toàn không giống như các quốc gia khác. Đồng thời nhiều người cũng nhận định các hoạt động đó không diễn ra trên các sàn giao dịch chính thức và Nhật Bản đang phải vật lộn để khắc phục vấn đề này. Các nhà phân tích cũng đã lần ra một số khoản thanh toán có sử dụng các địa chỉ ẩn danh để che giấu thông tin giao dịch.

Nguyên nhân vụ trốn thuế là do Nhật Bản không thể giám sát các giao dịch cá nhân

Trong khi tất cả các sàn giao dịch của Nhật Bản bắt buộc phải đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính kể từ năm 2017 thì các quy định về những dữ liệu liên quan tiền điện tử lại đang chờ để xử lý.

Kazuyuki Shiba, một thành viên của Viện Tiền tệ Quốc tế chia sẻ rằng:

“Rất khó để xác định ai đang nắm giữ hoặc đang nhận tiền điện tử trừ khi hoạt động đó diễn ra trên các sàn giao dịch chính thống, nghĩa là các tổ chức tội phạm sẽ lợi dụng cơ hội đó để khai thác từ các giao dịch cá nhân.”

Do đó, ông đã đề nghị các nhà chức trách thiết lập các quy định liên quan đến giao dịch và cải thiện hơn phần mềm truy tìm thanh toán. Về việc áp dụng công nghệ này, Nhật Bản đã nhanh chóng áp dụng giống như các nước châu Á. Mặc dù Nhật Bản là chủ nhà của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và quốc gia này có các chính sách tiến bộ về tiền điện tử so với Trung Quốc, các cơ quan quản lý đang ngày càng thắt chặt mối quan hệ xung quanh ngành với việc tăng cường giám sát và hướng dẫn cấp phép chặt chẽ hơn.

Quốc gia này đã và đang nghiên cứu việc cho phép sử dụng tiền điện tử theo một thể chế nhất định và cũng là quốc gia đầu tiên bắt đầu hình thức giao dịch với Ripple qua ODL vào đầu năm nay. Ngoài ra, có thông tin cho rằng SBI sẽ cho ra mắt quỹ tiền điện tử đầu tiên của Nhật Bản vào cuối tháng 11.

Tại thời điểm viết bài giá ADA đã giảm xuống mức 2.186 USD

Có lẽ tin tức từ phía Nhật Bản đã có phần tác động tiêu cực đến giá ADA trong thị trường tiền điện tử. Cardano đã bắt đầu có xu hướng giảm và tại thời điểm viết bài, giá ADA giữ mức 2.186 USD.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here