New Universal (Newu), một nhà sản xuất thiết bị của Trung Quốc với giá trị vốn hoá thị trường lên tới 400 triệu USD, vừa thông báo chuyển sang lĩnh vực khai thác Filecoin (FIL).

Trong một hồ sơ gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến vào ngày 16/3, công ty cho biết họ đã ký hợp đồng mua bán với Sesumg, một nhà sản xuất linh kiện điện tử có trụ sở tại Giang Tây.

Là một phần của thoả thuận, Newu sẽ thu mua thiết bị máy tính và lưu trữ trị giá 580 triệu nhân dân tệ (90 triệu USD) trên mạng lưới InterPlanetary File System (IPFS)

Trong đợt giao hàng đầu tiên, Sesumg sẽ vận chuyển 500 đơn vị máy tính và 100 đơn vị thiết bị lưu trữ cho Newu. Newu tiết lộ rằng doanh thu tiềm năng từ việc khai thác dựa trên lưu trữ Filecoin có thể bằng 119% doanh thu năm 2019 của họ.

Dựa trên các hồ sơ trong quá khứ, Newu đã kiếm được lợi nhuận ròng 9,5 triệu USD từ khoản doanh thu 74 triệu USD trong năm 2019, chủ yếu đến từ việc sản xuất và bán thiết bị nhà máy công nghiệp.

Đầy là trường hợp đầu tiên được ghi nhận khi một công ty đại chúng của Trung Quốc tham gia khai thác Filecoin.

Vào tháng 2, công ty game The9 của Trung Quốc, có cổ phiếu được niêm yết trên NASDAQ và đã chuyển sang khai thác Bitcoin vào năm ngoái, cho biết họ đã ký một thỏa thuận trị giá 10 triệu USD để mua thiết bị khai thác Filecoin.

Mạng Filecoin hiện có 3,322 exbibyte sức mạnh lưu trữ hiệu quả với phần lớn đóng góp đến từ các công ty Trung Quốc. FIL, tiền điện tử gốc trên mạng lưu trữ phi tập trung này, đã tăng vọt trong 24 giờ, đạt đỉnh ở mức 96 USD trước khi điều chỉnh về mức hiện tại là 86 USD, tăng 25% trong ngày.

Biểu đồ FIL/USDT trên Binance
Biểu đồ FIL/USDT trên Binance

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here