Bộ giáo dục của Malaysia thiết lập hệ thống xác minh bằng đại học thông qua blockchain

0
381

Trong một tweet ngày 8 tháng 11, Bộ Giáo dục (MoE) của Malaysia đang thành lập một liên minh các trường đại học để chống gian lận bằng cách sử dụng blockchain.

Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học. Liên minh mới này do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động bằng cách sử dụng blockchain NEM (XEM). Theo Bộ, hệ thống này được phát triển bởi một nhóm do một giáo sư của Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia (IIUM) đứng đầu.

Theo một báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, ý tưởng của liên minh được đề xuất bởi Bộ GD & ĐT nhằm giữ gìn uy tín và tính toàn vẹn của các trường đại học Malaysia, bảo vệ quyền lợi của sinh viên cũng như thúc đẩy công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Bộ GD & ĐT đã bình luận với giới truyền thông rằng mục đích chính đằng sau việc thành lập liên minh là “huấn luyện kỹ năng tuyên truyền”, cũng như phát triển và áp dụng công nghệ của sinh viên và học giả. Về lâu dài, Bộ cho biết họ cũng đang chú ý đến sự phát triển của những gì nó được gọi là các giải pháp blockchain “chuẩn công nghiệp” có khả năng tạo ra doanh thu cho các trường đại học thành viên trong liên minh.

Gần đây, một trường đại học được nhà nước Nga bảo trợ thông báo sẽ lưu trữ dữ liệu bằng tốt nghiệp trên blockchain, tuyên bố rằng tổ chức đã ghi lại thông tin “tất cả các văn bằng được cấp trong 10 năm qua” bằng cách sử dụng sổ cái phân tán.

Vào tháng 10 năm ngoái, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới phát hành chứng chỉ kỹ thuật số bằng cách triển khai công nghệ blockchain.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here