5 lý do tại sao Bitcoin ETF của VanEck phải được SEC phê duyệt vào năm 2019

0
180

Tại một cuộc họp với Elad L. Roisman – ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – đại diện của SolidX, VanEckCBOE đã trình bày 5 lý do chính tại sao ủy ban nên chấp thuận Bitcoin ETF được đệ trình bởi VanEck và SolidX.

VanEckmột công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York – đã có hàng thập kỉ theo dõi trong lĩnh vực tài chính truyền thống và hàng trăm ETF đã được nộp dưới tên của nó, nêu ra những điểm sau mà SEC nên xem xét khi phê duyệt Bitcoin ETF:

  1. Hiện nay đang tồn tại một thị trường phái sinh quan trọng được quy định đối với Bitcoin.
  2. Các thị trường liên quan như CBOE, hợp đồng tương lai Bitcoin, bàn OTC đều được quy định.
  3. Sự lo ngại về việc thao túng giá đã giảm nhẹ, phù hợp với sự chấp thuận của các ETF dựa trên hàng hóa trước đó.
  4. Các quy tắc của CBOE được thiết kế để giám sát các khả năng thao túng của cổ phiếu Trust.
  5. Khuyến khích bảo vệ nhà đầu tư.

Khối lượng đáng kể và hoạt động giao dịch trên thị trường kỳ hạn

Trước đây, SEC đã từ chối Winklevoss Bitcoin ETF chủ yếu do sự phụ thuộc vào sàn giao dịch Gemini để xác định giá cơ bản của BTC. SEC cho rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa không đủ quy định và minh bạch để xử lý một ETF.

Như một phản ứng với việc từ chối Winklevoss Bitcoin ETF, ProShares và 2 công ty khác đã đệ trình 9 ETF, căn cứ giá BTC của các ETF này dựa trên thị trường kỳ hạn do CBOE và CME Group điều hành. Vào thời điểm đó, việc đề xuất các ETF của 3 công ty trên là một động thái thông minh vì nó được coi là mối quan tâm của SEC đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Tuy nhiên, SEC đã từ chối 9 quỹ ETF và nói rằng thị trường kỳ hạn không có quy mô đáng kể để hỗ trợ cho một ETF.

Trong quá trình trình bày, các đại diện của VanEck, SolidXCBOE đã nói với SEC rằng thị trường kỳ hạn có thể xử lý hoạt động của một ETF thông qua Depository Trust and Clearing Corporation (DTCC), đặc biệt liên quan đến sự tham gia của CBOE trong việc nộp đơn.

VanEck cũng nhấn mạnh rằng sự chấp thuận của một ETF sẽ làm giảm rủi ro đối tác cho các nhà đầu tư và nó sẽ cung cấp một giải pháp đơn giản cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự chắc chắn về giá, bằng cách tăng tính ổn định của thị trường.

Hiện tại, không có điểm kiểm soát nào hỗ trợ việc thanh toán bù trừ và các nhà đầu tư Bitcoin đang phải đối mặt với rủi ro đối tác. Những rủi ro như vậy thường không thể chấp nhận được đối với nhiều nhà đầu tư. Một ETF cung cấp một giải pháp đơn giản cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự chắc chắn về giá mà không phải đối mặt với rủi ro đối tác.

Tuyên bố của VanEck trực tiếp ủng hộ phát biểu của ủy viên SEC Hester Peirce, người trước đây đã tuyên bố rằng cơ cấu hiện tại của thị trường trao đổi tiền mã hóa chỉ cho phép một nhóm các nhà đầu tư được lựa chọn có bí quyết và kiến thức cụ thể trên thị trường để giao dịch và hưởng lợi từ thanh khoản:

Sự phức tạp này có nghĩa là chỉ có một nhóm nhà đầu tư cụ thể mới có thể theo đuổi các cơ hội đa dạng mà tài sản đó có thể cung cấp. Các doanh nghiệp đang phát triển các sản phẩm mới mà thông qua đó mọi người có thể tham gia vào các tiền mã hóa gián tiếp hoặc phòng hộ tài sản mã hóa của họ. Ví dụ như hợp đồng tương lai Bitcoin đã bắt đầu giao dịch gần đây.

VanEck có cơ hội cao nhất

Trong suốt vài tháng qua, các nhà phân tích đã chỉ ra rằng VanEckSolidX cơ hội lớn nhất để có một ETF được giới thiệu tại thị trường Mỹ, dựa trên lịch sử VanEck đã từng nộp thành công hàng trăm ETF với SEC.

(Theo CCN.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here