Luật chứng khoán của Hoa Kỳ có thể áp dụng cho tiền mã hóa

0
1048

Theo Reuters báo cáo ngày 11 tháng 9, một thẩm phán liên bang New York đã phán quyết rằng luật chứng khoán Hoa Kỳ có thể được áp dụng cho việc truy tố các cáo buộc gian lận trong lĩnh vực crypto trong trường hợp tòa án Hoa Kỳ lần đầu tiên giải quyết vấn đề này.

Thẩm phán Raymond Dearie đã phán quyết rằng các vụ kiện chống lại Maksim Zaslavskiy – bị cáo buộc rằng lừa gạt các nhà đầu tư trong hai crypto được cho là hỗ trợ bởi bất động sản và kim cương – của cư dân tại thành phố Brooklyn có thể sẽ tiếp tục.

Dearie phán quyết rằng luật chứng khoán liên bang nên được hiểu một cách “linh hoạt”, qua đó bác bỏ bản kiến nghị từ các luật sư của Zaslavskiy để giảm nhẹ tội với lý do tiền mã hóa không thuộc Đạo luật Giao dịch Chứng khoán.

Theo Reuters, tuyên bố của Dearie và các hồ sơ khác trong vụ việc của Zaslavskiy không đề cập đến bất kỳ quyết định nào của tòa án về việc áp dụng luật chứng khoán liên bang cho các vụ gian lận liên quan đến crypto.

Luật sư cho Zaslavskiy không trả lời câu hỏi của Reuters. Richard Donoghue – một phát ngôn viên của văn phòng luật sư Hoa Kỳ có tham gia vào vụ việc này – cũng từ chối bình luận.

Các công tố viên đã tuyên bố rằng vào năm 2017, Zaslavskiy đã gọi được tối thiểu 300.000 USD từ các nhà đầu tư cho đồng tiền mã hóa được gọi là REcoin – được cho là hậu thuẫn bởi bất động sản – và Diamond “được hỗ trợ” bởi kim cương.

Dearie lưu ý rằng ban hội thẩm sẽ đưa ra quyết định cuối cùng, thêm rằng luật sư của Zaslavskiy có thể sẽ đưa ra trường hợp rằng các token nói trên nên được coi là tiền tệ, làm cho luật chứng khoán không áp dụng được.

Đầu tháng 3, Cointelegraph báo cáo rằng một thẩm phán liên bang khác từ Brooklyn đã phán quyết rằng Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) có thể quy định các loại tiền mã hóa chẳng hạn như Bitcoin (BTC) là hàng hóa.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here