Lộ diện đối thủ nặng ký của Bitmain

0
730

Mọi thứ không dễ dàng cho Bitmain.

Sau khi CoinDesk tiết lộ Bitmain đang lên kế hoạch IPO cho tháng 9, công ty đã phải đối mặt với một làn sóng có lẽ chưa từng thấy. Trên phương tiện truyền thông xã hội, những cáo buộc Bitmain nổi lên từ việc phá sản đến việc vẽ ra một tương lai màu hồng về triển vọng tài chính của họ. Tất cả các nhà đầu tư giờ đây đều đã từ chối tham gia vào IPO này.

Phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh mới có nguồn vốn dồi dào

Được tiết lộ riêng cho CoinDesk, Bitewei – một nhà sản xuất chip khai thác tại Thâm Quyến do Yang Zuoxing (cựu giám đốc thiết kế tại Bitmain) điều hành – đã huy động được 140 triệu nhân dân tệ (khoảng 20 triệu USD), mang đến cho thị trường chip khai thác thứ mà những người trong ngành lâu năm tin rằng có thể dẫn đến cạnh tranh với ít nhất một lĩnh vực kinh doanh của Bitmain.

Giám đốc điều hành của Bixin – mỏ đào Bitcoin đã tham gia đầu tư ban đầu vào Bitewei – đã nói với CoinDesk họ tin rằng dòng sản phẩm chip khai thác của công ty Whatsminer là “một người thay đổi cuộc chơi”.

Được thành lập tại Thâm Quyến vào tháng 7 năm 2016, Bitewei hiện được coi là một trong những nhà sản xuất phần cứng hiệu quả nhất trên thị trường.

Theo kết quả thử nghiệm được công bố bởi Bitewei, WhatsMiner M10 sắp tới có hiệu suất cao hơn khoảng 30%, tiêu thụ điện ít hơn so với sản phẩm hàng đầu gần đây nhất của Bitmain là AntMiner S9 Hydro.

Yang nói với CoinDesk rằng Bitewei cho đến nay đã nhận được đơn đặt hàng trước hơn 1.000 máy Whatsminer M10. Sản phẩm này dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 9 nhưng đã bắt đầu bán trước vào giữa tháng 8. Với mức giá trung bình khoảng 1.600 USD tùy thuộc vào lô hàng vận chuyển, sản phẩm mới có thể đã tạo ra doanh thu vượt quá 1,6 triệu USD.

Điều đó nói rằng, Bitewei thừa nhận họ có một chặng đường dài để đi, như các tài liệu IPO cho thấy Bitmain kiểm soát 85% thị trường phần cứng khai thác tiền mã hóa toàn cầu. Hơn nữa, Bitmain có một doanh nghiệp phần mềm phát triển tốt, với BTC.com và mỏ khai thác Antpool của họ cung cấp các công cụ khai thác cho 30% của thợ mỏ mạng lưới.

Thị phần lớn này được các nhà phát triển tiền mã hóa xem xét với thái độ hoài nghi, họ tin rằng nó mâu thuẫn với những nỗ lực mở nhằm truy cập vào các giao thức tiền mã hóa và phần thưởng tiền tệ kỹ thuật số mà họ tạo ra.

Như vậy, thực tế là các nhà phân phối phần cứng Whatsminer đã tạo ra sự phấn khích khi làm cho một số người tin rằng việc gia tăng của các nhà cung cấp chip khai thác sẽ tạo ra sự cạnh tranh mang lại lợi ích cho ngành.

David Vorick – Giám đốc điều hành của Obelisk (công ty đặt ra thách thức Bitmain với một công cụ khai thác dành riêng cho đồng tiền mã hóa Siacoin– cho biết ông tin rằng Bitewei đã chứng minh rằng sự cạnh tranh là có thể.

Vorick nói với CoinDesk:

Nên có nhiều người chơi trong lĩnh vực khai thác Bitcoin và nhiều nhà sản xuất hơn, đặc biệt nếu chúng ta có thể tìm ra mọi thứ mà Whatsminer đang làm để đạt được hiệu quả mà họ đã đạt được.

Tuy nhiên, những người khác nói rằng hiệu quả không phải là tất cả mọi thứ, và rằng Bitewei vẫn phải chứng minh nó có thể thực hiện được, tránh những cạm bẫy đã thấy từ các công ty khai thác khác phá sản bất chấp việc họ có các sản phẩm cạnh tranh.

Phải có rất nhiều yếu tố, bao gồm cả may mắn, cho một công ty để phát triển đến quy mô và ảnh hưởng như mong đợi. Thật khó cho một công ty phần cứng mới để có được ảnh hưởng đó ngay bây giờ. Bên cạnh đó, chỉ còn lại 4 triệu Bitcoin để khai thác.

(Theo CCN.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here