Kilt Protocol là gì?

Kilt Protocol là một giao thức open-source blockchain, nó cho phép người dùng xác thực các thuộc tính của cá nhân và nhận chức thực từ các thực thể đáng tin cậy.

Nó được xây dựng để hỗ trợ ngành công nghiệp phần mềm, Kilt có một cơ chế đơn giản để mô tả và xuất bản nội dung một cách tương ứng.

Tính năng của Kilt Protocol

Kilt Protocol cung cấp một lớp cơ sở cho các thông tin có thể xác thực trên Web3. Kilt hợp tác với các cơ quan chính phủ để xây dựng các cơ quan đăng ký kỹ thuật số cấp cao cho quốc gia.

Đây cũng là một dự án hàng đầu được khởi xướng bởi bộ Kinh tế và Năng lượng của Đức nhằm xây dựng một giải pháp thay thế cho CloudComputing của Châu Âu.

Kilt có 3 đặc điểm chính sau đây:

  • Dữ liệu và nhận dạng độc quyền: Giao thức sử dụng 3 vai trò ngang hàng ( peer-to-peer) để duy trì và xác thực cho mạng: Người Yêu Cầu ( Claimer), Người Chứng Thực ( Attester ) và  Người Xác Minh( Verifier). Người Yêu Cầu có thể là một cá nhân hay một tổ chức. Người Chứng Thực là một bên đáng tin cậy nhận các yêu cầu của Người Yêu Cầu và đảm bảo những thông tin trên là chính xác. Người Xác Minh làm nhiệm vụ liên kết Người Yêu Cầu với Người Chứng Thực bằng cách tạo một nhu cầu trên chuỗi, sau đó Người Xác Minh sẽ nhận được thông tin xác thực giữa Người Yêu Cầu và Người Chứng Thực.
  • Software Development Kit (SDK): Kilt sẽ cung cấp một SDK JavaScript để cho các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận và thích nghi với nó.
  • Polkadot Liquidity Mechanism (Polimec): Đây là một hệ thống Blockchain mã nguồn mở ( open-source) được thiết kế để tăng tính thanh khoản cho các dự án trên Polkadot chưa mở bán Token.

Dự án tương đồng

Xét theo khía cạnh tổng quan thì Kilt Protocol có nét khá tương đồng với một dự án cũng được xây dựng trên hệ sinh thái Polkadot. Litentry là một công cụ tổng hợp danh tính phi tập trung (Decentralized Identity Aggregator DID) được xây dựng trên Substrate của Polkadot.

LitentryLIT / USD$5.35(-4.59%)Market Cap Rank#355Market Cap$148,286,52124H Volume$26,335,40724H High/Low$5.70/$5.22Powered by CoinGeckoView Litentry Price Chart

Điểm nổi bật của dự án

KILT có một bộ xác định danh tính phi tập trung (DID Decentralized Identifier) xác định duy nhất một thực thể hoặc thiết bị và thông tin. 

Cung cấp một cách để thể hiện danh tính của người mà không tiết lộ những điều mà người dùng không muốn.

KILT mang một giải pháp như bên ngoài thế giới thực vào blockchain với những quy trình xử lý tương đồng với những quy trình bên ngoài thế giới thực.

Đưa toàn bộ thông tin của người dùng vào thế giới kỹ thuật số đồng thời luôn đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn luôn ở trạng thái riêng tư.

KILT cũng có thể được sử dụng để định dạng cho máy móc hay bất cứ thứ gì cần xác minh danh tính trên nó.

KILT được xây dựng giống như Polkadot trên Parity Substrate.Điều đó làm cho KILT phù hợp với khả năng tương tác với các dự án hệ sinh thái khác và cho phép sử dụng Parachain.

Team- Đội ngũ phát triển

  1. Founder and CEO, Ingo Rübe: Ingo Rübe là người sáng lập và Giám đốc điều hành của BOTLabs, công ty phát triển KILT Protocol. Là CTO của Hubert Burda Media, ông đã khởi xướng CMS Thunder mã nguồn mở và trước đây ông là Giám đốc Dự án CNTT tại Axel Springer. Ingo là thành viên sáng lập của Hiệp hội Quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy (INATBA) và phục vụ trong Hội đồng quản trị của Hiệp hội Drupal.

2.Vice President of Business Development, Christine Mohan : Christine Mohan có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm và truyền thông kỹ thuật số, làm việc cho các công ty khởi nghiệp và công ty bao gồm The New York Times và The Wall Street Journal. Trước đây, cô là CMO của Web3 Foundation / Polkadot và đồng sáng lập Civil Media, một nền tảng phân phối blockchain.

3.Operations Director, Matthias Moller: Matthias có hai mươi năm kinh nghiệm chuyên môn và lãnh đạo trong việc phát triển và vận chuyển các dịch vụ kỹ thuật số cho ngành công nghiệp truyền thông và internet. Kể từ những ngày đầu của Internet, anh ấy đã quản lý việc phát triển các dịch vụ internet đầu cuối và đầu cuối để có lưu lượng truy cập cao và các sản phẩm có khả năng mở rộng.

Và còn một vài thành viên khác trong đội các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Roadmap- Lộ trình dự án

Quý 1 năm 2021: 

Chạy Testnet Mashnet

Chạy demo trên Rococo

Quý 2 năm 2021:

Chạy Testnet Spiritnet

Quý 3 năm 2021: 

Đấu giá Parachain

Chạy Mainnet Spiritnet

Ra mắt Sporran Wallet

Quý 4 năm 2021: 

Social KYC

Investor- Nhà đầu tư

Updating…

Partner- Đối tác

Updating…

Tokenomic

Token Use Case

Khi dự án chạy mainnet, Token Kilt được sử dụng với 3 tính năng chính:

Payment: Những Người Yêu Cầu sẽ phải thanh toán tiền dịch vụ của họ trên hệ thống. KILT sẽ được sử dụng làm đồng thanh toán chính cho toàn bộ hệ thống.

Quản trị: Những người nắm giữ token KILT sẽ được tham gia vào các hoạt động bỏ phiếu về những sự thay đổi trên hệ thống.

Staking: Người dùng có thể Staking để nhận về các reward từ hệ thống và những người tham gia staking sẽ tăng khả năng bảo mật cho hệ thống.

Thông tin cơ bản

Token Name: Kilt Protocol Token

Tickers: KILT

Blockchain: Updating

Contract: Updating

Token Type: Governance, Utility

Total Supply: 1,000,000,000 KILT

Circulating total supply: Updating

Token Allocation

KILT được phân bổ như sau:

Token Release Schedule

Updating…

Cách sở hữu token KILT

Hiện tại token KILT chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào, hiện tại nếu các bạn muốn sở hữu token này thì phải tham gia đóng góp cho dự án trên Kusama để nhận thưởng token KILT.

Cộng đồng dự án

Website: https://www.kilt.io/ 

Twitter: https://twitter.com/Kiltprotocol 

Medium: https://kilt-protocol.medium.com/ 

Telegram: https://t.me/KILTProtocolChat 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5ihHD8UyGGx0oLZt78429w

Đánh giá

KILT Protocol là một dự án được đánh giá là rất tiềm năng và có cơ hội chiến thắng các vòng đấu giá Parachain là rất lớn. Đội ngũ dự án đều là những người có nhiều kinh nghiệm và được khởi xướng bởi chính phủ Đức. Đây là một bước tiến quan trọng đối với ngành blockchain.

Dự án hiện đang tham gia đấu giá trên Parachain và đã thu được những thành công nhất định.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here