Hiện tại các sàn CEX tại Trung Quốc đang gặp rất nhiều khó khăn, một số sàn CEX hàng đầu như Huobi đã tuyên bố ngừng hỗ trợ người dùng Trung Quốc, điều này đã đẩy một lượng lớn nhà đầu tư Trung Quốc sang các sàn DEX, góp phần nâng giá token của nhiều sàn DEX lên mức cao.

Việc Trung Quốc tăng cường lệnh cấm giao dịch tiền điện tử khiến cho dòng tiền di chuyển từ các sàn tập trung (CEX) sang các sàn phi tập trung (DEX), điều này giúp token của các DEX phục hồi mạnh mẽ trong những giờ qua, điển hình như là DYDX (token của sàn dYdX).

Giá DYDX đã tăng hơn 50% trong 24 giờ qua, thiết lập mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua tại 22.15 USD ở thời điểm viết bài, theo số liệu từ Coingecko.

biểu đồ giá dydx

Nguyên nhân của sự tăng giá này đến từ việc khối lượng giao dịch trên sàn dYdX tăng mạnh trong 24 giờ qua, đạt hơn 5 tỷ USD. Con số này giúp dYdX trở thành DEX hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, bỏ xa các tên tuổi lớn khác như Uniswap v3, PancakeSwap, 1inch hay SushiSwap.

khối lượng giao dịch các dex

Ngoài ra, khối lượng giao dịch 24 giờ của dYdX còn áp đảo cả các sàn giao dịch tập trung (CEX) phổ biến trên thế giới, vượt qua Coinbase, FTX, KuCoin, Gate.io hoặc Kraken.

Nhà sáng lập dYdX, Antonio M. Juliano, cho biết rất tự hào về những thành tích mà sàn giao dịch của ông đã đạt được trong thời gian qua.

dYdX là một sàn giao dịch phi tập trung được giới thiệu lần đầu năm 2019, gần đây dYdX trở nên nổi tiếng nhờ việc phát hành token riêng DYDX và triển khai chương trình khai thác thanh khoản. dYdX cho phép giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai theo cơ chế sổ lệnh, khác với cơ chế swap của các DEX / AMM thông thường.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here