Khảo sát của Coinbase cho thấy 18% sinh viên Hoa Kỳ hiện đang sở hữu tiền mã hóa

0
240

Sinh viên đại học đang kêu gọi nhiều khóa học về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Đó là theo một cuộc khảo sát 675 sinh viên trên toàn quốc được ủy quyền bởi sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase phát hành ngày hôm nay. Cũng theo khảo sát, 21 trong số 50 trường đại học hàng đầu của Mỹ – được xếp hạng bởi US News và World Report – hiện cung cấp một lớp học về công nghệ blockchain hoặc tiền mã hóa, và ít nhất 11 trường đại học có nhiều hơn một lớp.

Bill Maurer – Hiệu trưởng Trường Khoa học Xã hội tại Đại học California Irvine – cho biết: “Sinh viên ngày nay đang thực sự quan tâm sâu sắc về các vấn đề kinh tế và các nền kinh tế thay thế trong tương lai”. Ông tiếp tục:

Giảng dạy về loại công cụ này từ bây giờ có thể tác động mạnh mẽ đến những sinh viên đang cố gắng tìm hiểu theo cách riêng của họ và giúp họ hình dung những lựa chọn thay thế có thể có cho hệ thống kinh tế hiện hành.

Sự quan tâm đến những nền kinh tế thay thế đã đẩy các ngành nghề dự kiến xuống vị trí thấp hơn, chẳng hạn như tài chính hoặc kinh doanh hay thậm chí khoa học máy tính. Thay vào đó, khảo sát của Coinbase phát hiện ra rằng có nhu cầu cao về các khóa học tiền mã hóablockchain trên phạm vi đa dạng sinh viên.

Trong khi chỉ có 34% chuyên ngành khoa học máy tính và kỹ thuật quan tâm đến việc tìm hiểu về công nghệ mới ra đời, thì có tới 47% các chuyên ngành khoa học xã hội quan tâm.

Học về hệ thống tài chính sẽ trang bị cho sinh viên tất cả các chương trình cần thiết cho thị trường việc làm hiện nay.

Các trường đại học như Cornell, Stanford, và Georgetown đang tăng cường các cơ hội nghiên cứu blockchain của họ để phù hợp với sự tò mò ngày càng lớn.

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản bởi Coinbase, tại Đại học New York, David Yermack (đến từ Stern School of Business) nói rằng khóa học blockchain của ông giờ đây sẽ được cung cấp cho cả hai học kỳ (ban đầu nó chỉ được dạy trong một học kỳ) để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Trong khóa học đầu tiên vào năm 2014, chỉ có 35 sinh viên nhưng vào mùa xuân năm 2018 đã có tới 280 sinh viên theo học. Không chỉ là mong muốn tìm hiểu, một số lượng lớn sinh viên cũng đang cố gắng thử công nghệ này cho bản thân mình – 18% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho biết họ sở hữu một số tiền mã hóa.

Dan Boneh – giáo sư khoa học máy tính tại Stanford – cũng đang thấy nhu cầu tăng đối với các lớp học liên quan đến blockchaintiền mã hóa, ông nói với CoinDesk:

Đó là một khoảng thời gian khá thú vị. Nó cảm giác như sự khởi đầu của một cái gì đó.

(Theo Coindesk.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here