Theo báo cáo của Russia Today, các nhà chức trách ở Kazakhstan đang xem xét xây dựng một nhà máy điện hạt nhân sau tốc độ phát triển nhanh chóng của hoạt động khai thác tiền điện tử, vốn đã chứng kiến ​​quốc gia Trung Á này bị thiếu điện nghiêm trọng. Phát biểu hôm thứ Ba, Bộ trưởng Năng lượng Magzum Myrzagaliev tiết lộ rằng chính phủ hiện đang xem xét hai địa điểm cho một nhà máy nhiệt điện để giúp thu hẹp khoảng cách về công suất.

Khoảng 70% nhà máy của Kazakhstan chạy bằng than

Hiện tại, khoảng 70% các nhà máy của quốc gia này chạy bằng than. Kazakhstan là quốc gia khai thác Uranium lớn nhất thế giới và đã cân nhắc xây dựng một nhà máy hạt nhân trong hơn một thập kỷ. Đất nước này bắt đầu bị thiếu điện từ đầu năm nay, ngay sau khi chính phủ Trung Quốc chính thức cấm khai thác tiền điện tử. Các thợ đào tiền điện tử đã chọn mang phần cứng của họ đến Kazakhstan, nơi có điện rất rẻ. Điều này gây ra các vấn đề năng lượng đáng kể cho Nur-Sultan, công ty buộc phải mua điện từ Nga để lấp đầy khoảng trống. Khai thác tiền điện tử sử dụng điện và máy tính công suất lớn để giải các bài toán tính toán.

Pomponio nói rằng không cần phải xin lỗi về việc sử dụng năng lượng của bitcoin.

Như đã báo cáo trước đó, người có ảnh hưởng bitcoin và podcaster Anthony Pompliano cho biết, “có một mối quan hệ về lâu dài giữa mức tiêu thụ năng lượng và hệ thống đồng đô la; Để hỗ trợ nhiều người dùng hơn và nhiều giao dịch hơn, chúng ta cần tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, nhiều trung tâm dữ liệu hơn, nhiều chi nhánh ngân hàng hơn, nhiều máy ATM hơn. Blockchain bitcoin không có mối quan hệ lâu dài tương tự này với mức tiêu thụ năng lượng ”. “Bất kể số lượng giao dịch trên mỗi khối, mỗi khối đều có cùng mức năng lượng tiêu thụ. Khi Bitcoin mở rộng quy mô, nó sẽ trở nên hiệu quả hơn vì bạn sẽ có thể thêm nhiều giá trị kinh tế hơn cho mỗi khối này, ”ông nói thêm.

(nguồn: futurenews.io)

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtube.com/c/AECRYPTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here