Các nhà chức trách ở Iran đang chuẩn bị cho phép sử dụng tiền điện tử cho các khu định cư quốc tế. Theo truyền thông địa phương, các quan chức ngân hàng trung ương và chính phủ đã bật đèn xanh cho việc áp dụng cơ chế sử dụng tiền kỹ thuật số trong lĩnh vực ngoại thương.

Các doanh nghiệp ở Iran có thể thanh toán cho các đối tác nước ngoài bằng tiền điện tử

Các công ty Iran sẽ được phép sử dụng tiền điện tử trong các cuộc thanh toán với các đối tác ở các quốc gia khác, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin. Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) và Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại đã đạt được thỏa thuận để đạt được mục tiêu đó. Trích dẫn bởi Financial Tribune, người đứng đầu Tổ chức Xúc tiến Thương mại của Iran, Alireza Peyman Pak, đã công bố:

Chúng tôi đang hoàn thiện cơ chế hoạt động của hệ thống. Điều này sẽ mang lại cơ hội mới cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch quốc tế của họ.

Theo hãng thông tấn Iran IBENA, Pak, người cũng là Thứ trưởng Bộ Thương mại, đã lên mạng xã hội để cung cấp thông tin chi tiết về cuộc họp đầu tiên của một nhóm công tác ngoại hối chung giữa bộ của ông và CBI. Những người tham gia đã thông qua một số biện pháp để tạo thuận lợi cho hoạt động ngoại thương của Iran, bao gồm cả việc áp dụng cơ chế tiền điện tử.

Một báo cáo tiếp theo trích dẫn lời một quan chức nói rằng Bộ Thương mại sẽ đưa ra một kế hoạch trong vòng hai tuần để sử dụng tiền điện tử được khai thác trong nước và tiền xu do các công ty tư nhân mua lại để thanh toán cho việc nhập khẩu hàng hóa. Đề xuất ban đầu đến từ Ngân hàng Trung ương Iran.

Pak nhấn mạnh rằng tiền điện tử và hệ thống blockchain có nhiều ứng dụng thực tế và nếu Iran bỏ qua chúng, nước này sẽ mất cơ hội kinh doanh. Ông công phu.

Bên cạnh hoạt động khai thác đã được hợp pháp hóa vào năm 2019, không gian tiền điện tử của Iran phần lớn vẫn chưa được kiểm soát. Vào tháng 4, Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đã cho phép các ngân hàng trong nước và các công ty đổi tiền sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số được đúc trong nước để thanh toán hàng nhập khẩu cho quốc gia bị trừng phạt. Tuy nhiên, các nhà chức trách Tehran đã theo đuổi giao dịch và thanh toán tiền điện tử trong nước.

Theo một ước tính gần đây, tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến ở Cộng hòa Hồi giáo, với 12 triệu người Iran nắm giữ đồng xu này hoặc đồng tiền khác. Một số quan chức đã phản đối các chính sách hạn chế, nhấn mạnh rằng những chính sách này có thể thúc đẩy các đổi mới dưới lòng đất. Các hạn chế sẽ tước đi cơ hội của quốc gia, các fintech của Iran đã cảnh báo vào tháng 5, chỉ ra rằng các công ty địa phương đã tìm cách vượt qua sự phong tỏa kinh tế bằng các giao dịch tiền điện tử.

( Nguồn: futurenews.io)

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtube.com/c/AECRYPTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here