Nguồn tin được công bố hôm thứ ba, sáng kiến mã hóa tín dụng carbon của IBM và Veridium này cho phép các công ty thực hiện việc bù đắp thiệt hại do ô nhiễm gây ra cho môi trường. Tiền thu được từ việc bán mã token “verde” sẽ được sử dụng để trồng lại một khu rừng nhiệt đới rộng 250 dặm vuông trên đảo Borneo ở Indonesia.

Tín dụng carbon của bên thứ ba đã tồn tại trong một thời kỳ, nhưng chúng khó được định giá và giữ trên bảng cân đối truyền thống. Ngược lại, mã token verde có thể thay đổi và giao dịch trên mạng Stellar công khai, loại bỏ trở ngại khỏi chuỗi cung ứng tín dụng carbon.

Todd Lemons, CEO và là người đồng sáng lập Veridium cho biết: ” Trong nhiều năm, chúng tôi đã cố gắng giảm thiểu các tác động môi trường ở mọi thời điểm trong chuỗi giá trị, tuy nhiên các giải pháp trước đó vẫn phức tạp và tốn nhiều chi phí.”

Đáng chú ý, sáng kiến này không chỉ là một bằng chứng về khái niệm hay một chương trình thí điểm, cũng không phải các mã token sẽ được giới hạn trong một blockchain riêng cho các công ty được chọn. Thay vào đó – xây dựng trên quan hệ đối tác trước đây của IBM với Stellar – các khoản tín dụng sẽ được giao dịch trên mạng Stellar công khai, cho phép chương trình có thể tiếp cận trên phạm vi toàn cầu.

Bridget van Kralingen, phó chủ tịch cấp cao của nền tảng công nghiệp và bộ phận blockchain của IBM cho biết: “Bằng cách sử dụng mạng lưới blockchain công cộng, chúng tôi có thể giúp Veridium tạo ra một thị trường bền vững mới tốt cho kinh doanh và thế giới.

Nguồn : bitcoin-news.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here