IoTex (IOTX) là gì?

IoTeX (IOTX) là một “blockchain-in-a-blockchain” được xây dựng để phát triển Internet of Things (IoT).

Sứ mệnh của IoTeX là tạo ra một hệ sinh thái không biên giới, nơi con người và máy móc có thể tương tác với sự tin tưởng được đảm bảo, ý chí tự do và quyền riêng tư. Dự án hình dung một tương lai nơi người dùng, chứ không phải tổ chức, có toàn quyền kiểm soát các thiết bị và dữ liệu của họ. Không có quảng cáo xâm nhập hoặc giám sát, chỉ cần sự riêng tư và yên tâm. IoTeX gọi tầm nhìn này là Internet of Trusted Things.

Metamask là gì?

Metamask là một phần mềm ví tiền điện tử, ban đầu được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau. Gồm phiên bản ví app dành cho Mobile và tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là phần mở rộng Extension.

Hiện nay ví Metamask có thể được xem là ví tiêu chuẩn, phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng chính để tương tác với hầu hết các blockchain, và cũng được sử dụng để thử nghiệm các mạng đang testnet.

Các bước tích hợp mạng IoTex vào Metamask

Để tích hợp được mạng IoTex vào Metamask trước tiên bạn cần phải cài đặt và tạo ví Metamask, nếu chưa biết cách cài đặt và cách sử dụng ví các bạn có thể tham khảo bài viết này:

Sau khi hoàn thành việc cài đặt và tạo ví, các bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục tại đầu ứng dụng MetaMask (hình 1).

Hình 1

Bước 2: Hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng (hình 2).

Hình 2

Bước 3: Khi ví Metamask hiển thị một giao diện mới, các bạn hãy thêm dữ liệu theo hình dưới đây (hình 3).

  • Network name: IoTex Network
  • New RPC URL: https://babel-api.mainnet.iotex.io/
  • Chain ID: 4689
  • Currency Symbol: IOTX
  • Block Explorer URL: https://iotexscan.io/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp Save để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang IoTex Network. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên hệ sinh thái IoTex rồi.

Để thực hiện các giao dịch trên mạng IoTex bạn cần phải có token IOTX trong ví, bởi token này được sử dụng làm phí gas (như ETH của Ethereum). Hiện tại, IOTX đã được niêm yết khá nhiều trên các sàn giao dịch, để mua token này bạn có thể giao dịch tại sàn Binance, Gate, Kucoin,…

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here