Huobi Ventures và Chainsmokers được cho là sẽ bảo trợ phía sau cho một quỹ 25 triệu USD chuyên đầu tư vào Metaverse. Đây là dấu hiệu cho thấy lĩnh vực Metaverse đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng cũng như các nhà đầu tư tổ chức.

Metaverse là gì? Tại sao Metaverse là Big Trend tiếp theo?

Cụ thể, trong một thông cáo báo chí vào ngày 06/09, OP Crypto Capital Management – một quỹ trị giá 25 triệu USD tập trung vào thị trường Metaverse – cho biết đã nhận được sự ủng hộ từ Huobi Ventures, Galaxy Digital, Digital Currency Group, The Brooker Group, và một chi nhánh liên doanh của sàn Bybit là Mirana Ventures.

Quỹ OP được dẫn dắt bởi David Gan, một cựu giám đốc điều hành tại Huobi. Trước đây, trong vị trí giám đốc, ông Gan đã đóng góp trong nhiều hoạt động kinh doanh của sàn giao dịch Huobi, gồm cả chiến lược đầu tư. Bên cạnh đó, ông cũng từng là CEO của Huobi Labs, nơi ươm mầm cho rất nhiều doanh nghiệp blockchain và tiền mã hoá ở giai đoạn đầu.

Trong vị trí mới tại quỹ OP, David Gan rất muốn làm việc với các công ty blockchain ở giai đoạn đầu một lần nữa. Thị trường mà quỹ nhắm đến gồm có DeFi, Web 3.0, và Metaverse, một cụm từ tổng quát dùng để chỉ các trải nghiệm và môi trường ảo trực tuyến.

Gan cho biết anh đang tìm cách phân biệt quỹ của mình với những quỹ khác bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa những người sáng lập có trụ sở tại Hoa Kỳ và cộng đồng tiền điện tử ở châu Á. Đồng thời, anh ấy cũng có dự định sẽ đóng góp vai trò tích cực hơn cho các công ty trong danh mục đầu tư của mình. Về nơi mình đã đặt cược, Gan cho biết anh ấy đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp metaverse để mang đến khả năng tương và trải nghiệm độc đáo hơn.

“Họ muốn các vật phẩm trong trò chơi được chuyển đi và cần phải có cơ sở hạ tầng cho các quy tắc cho phép điều đó. Cuối cùng, mọi người đang tìm kiếm những trải nghiệm thích hợp hơn và tập trung hơn.” – David Gan chia sẻ.

Các dự án như Decentraland (MANA) cho phép người dùng tụ họp trong một thế giới trực tuyến. Tại nơi này, người dùng có thể mua các mảnh đất. Các giao dịch đó được theo dõi trên blockchain Ethereum. 

“Chơi game sẽ mang lại 100 triệu người dùng đầu tiên cho hệ sinh thái tiền điện tử. “Các thẻ metaverse, mạng xã hội, thực tế ảo sẽ mang lại hàng tỷ USD tiếp theo.” – Ông tiếp tục chia sẻ

Bên cạnh nhận được sự hậu thuẫn từ các tổ chức tài chính lớn, David Gan còn kêu gọi được sự ủng hộ từ hai DJ nhạc điện tử (EDM) đình đám của Chainsmokers là Alex Pall và Andrew Taggart. 

“Họ đã làm rất tốt, nhưng họ chỉ có thể chơi rất nhiều chương trình. Và những buổi biểu diễn đó có sức chứa hạn chế. Metaverse cho phép họ tiếp cận hàng triệu triệu người dùng trên toàn cầu.” – Gan nói. 

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here